Cà Mau: Ngày 27/12, ghi nhận 1.009 ca mắc COVID-19
Trong tổng số 1.009 trường hợp, có 02 trường hợp ghi nhận từ ngoài tỉnh về địa phương và 1.007 trường hợp ghi nhận trong tỉnh gồm: 82 trường hợp ghi nhận khi đang cách ly, 15 trường hợp ghi nhận trong khu phong tỏa và 910 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.
Trong 910 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng, ở thành phố Cà Mau có 459 trường hợp; huyện Thới Bình 60 trường hợp; huyện U Minh 15 trường hợp; huyện Trần Văn Thời 212 trường hợp; huyện Đầm Dơi 24 trường hợp; huyện Cái Nước 96 trường hợp; huyện Năm Căn 12 trường hợp; huyện Phú Tân 01 trường hợp; huyện Ngọc Hiển 31 trường hợp.

Ảnh minh họa
Trong ngày 27/12, có thêm 995 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 được điều trị khỏi ra viện; tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi ra viện đến nay là 17.214 người.
Ngày 27/12, ghi nhận 07 trường hợp tử vong. Tính đến nay toàn tỉnh ghi nhận tổng số 144 trường hợp tử vong và 01 trường hợp tử vong do nhồi máu não, nhiễm SARS-CoV-2.Hiện tại, còn tổng số 16.517 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang điều trị; trong đó, F0 điều trị tầng 3 có 48 trường hợp; F0 điều trị tầng 2 có 81 trường hợp và F0 điều trị tầng 1 có 16.388 trường hợp.
Trên địa bàn tỉnh hiện còn 95 người đang cách ly tập trung; 5.004 người đang cách ly tại nhà và 2.219 hộ đang cách ly. Hiện toàn tỉnh đang theo dõi 65 chùm ca bệnh.
Trong ngày 27/12, toàn tỉnh đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR tổng số 1.666 mẫu (1.874 người); test nhanh 1.609 mẫu (4.051 người). Đến nay, đã tổ chức tiêm 1.866.813 mũi vaccine.
Thu Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am