Các loại rau củ tốt nhất cho trẻ em ăn ở mọi giai đoạn
Rau tốt nhất cho trẻ nhỏ khi ăn dặm
Đối với trẻ mới bắt đầu ăn thức ăn đặc (khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn), hãy thử sáu loại rau mềm hơn và có thể trộn được.
- Cà rốt
Cà rốt là một loại thực phẩm chủ yếu dành cho trẻ em vì lý do chính đáng. Sau khi nấu chín, cà rốt xay nhuyễn đẹp mắt và có hương vị không quá gắt cho khẩu vị nhạy cảm của bé.
Thêm vào đó, chúng chứa nhiều chất xơ để thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, cũng như beta carotene, chuyển hóa thành vitamin A để tăng cường thị lực và chức năng miễn dịch.
- Rau bina
Màu xanh lá cây này giàu chất sắt - chất dinh dưỡng mà trẻ sơ sinh đặc biệt cần để cung cấp năng lượng và phát triển.
Rau bina nấu chín, xay nhuyễn là tốt nhất cho trẻ nhỏ. Thêm một chút muối để tăng hương vị.
- Quả bí ngô
Bí ngô có thể gây ra nhiệt độ lạnh và lá rụng, nhưng với loại đóng hộp, con bạn có thể thưởng thức những quả bầu bất cứ lúc nào trong năm. Kết cấu mịn của bí ngô xay nhuyễn là một trong những thức ăn đầu tiên của trẻ, và lượng A và C cao làm tròn thành phần dinh dưỡng của nó.
- Bơ
Bơ là loại quả chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Những chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng này giúp phát triển trí não và hệ thần kinh của em bé, cũng như tăng cường hấp thụ các vitamin tan trong chất béo A, D, E và K. Trong khi đó, mỗi khẩu phần bơ đều có một lượng chất xơ và folate khá lớn.
Hãy nhớ rằng một chút bơ có hàm lượng chất béo cao sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bắt đầu với một khẩu phần khoảng 1 muỗng canh, nghiền nhỏ.
- Khoai lang
Khoai lang nấu chín nghiền nát không chỉ giúp bé ăn ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng! Giống như cà rốt và bí đỏ, khoai lang chứa nhiều vitamin A hỗ trợ hệ miễn dịch và thị lực, cùng với nhiều chất xơ, mangan, vitamin B6 và vitamin C.
Khi cho bé ăn khoai lang, hãy nhớ nghiền kỹ và bỏ vỏ.
- Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan một sự lựa chọn tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Những quả bóng xanh nhỏ này là một trong những loại rau có hàm lượng protein cao nhất.
Để chế biến, chỉ cần hấp đậu Hà Lan đông lạnh và trộn cho đến khi nhuyễn. Bạn thậm chí có thể thêm một chút sữa mẹ để có độ sệt hơn.
Rau tốt nhất cho trẻ nhỏ khi lớn
Khi con bạn trở nên chuyên nghiệp về thức ăn đặc hơn, hãy thử giới thiệu sáu loại rau này.
- Bông cải xanh
Với các hợp chất chống ung thư và vi chất dinh dưỡng phong phú , bông cải xanh là một loại rau cực kỳ lành mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Hãy cho bé sử dụng loại siêu thực phẩm họ cải này bằng cách tự cho bé ăn bông cải xanh hấp hoặc nướng, hoặc thêm nó vào các món mì ống, khoai tây nướng phô mai hoặc súp để nguội bằng nhiệt độ phòng.
- Súp lơ trắng
Con ăn nhỏ của bạn đã cắt một vài chiếc răng chưa? Bây giờ là lúc để thử súp lơ nấu chín ! Kết cấu dai của loại rau này ở dạng xay nhuyễn (hoặc rang và xay thô) mang đến mức độ thách thức phù hợp cho những người mới tập nhai.
- Quả bí
Khi những tháng mùa hè đến, hãy tận dụng một vụ bí xanh bội thu bằng cách cho bé ăn một ít. Bí xanh và vàng mùa hè cung cấp hương vị nhẹ nhàng và các chất dinh dưỡng như mangan, kali và vitamin A.
Hãy thử cho bé ăn bí xanh được chế biến dưới dạng “zoodles” đã nấu chín, có nhiều hạt với nước sốt cà chua hoặc thái mỏng và áp chảo với một chút dầu ô liu.
- Cà chua
Chẳng bao lâu nữa, đứa trẻ của bạn có thể sẽ nghiền nát tất cả các loại thực phẩm làm từ cà chua như pizza và mì Ý với marinara. Bây giờ, hãy bắt đầu với phiên bản tươi, nguyên vẹn bằng cách phục vụ cà chua ở dạng thái nhỏ.
Hàm lượng nước dồi dào để hydrat hóa cộng với vitamin C và A làm tăng thêm giá trị của cà chua như một loại rau đầu tiên tốt cho sức khỏe .
- Hành
Vì vị hăng của chúng, bạn có thể tránh cho trẻ ăn hành. Nhưng những chất allium thơm này có thể là một cách tuyệt vời để thêm hương vị vào chế độ ăn của trẻ mà không có natri hoặc bất cứ thứ gì nhân tạo. Hãy thử nấu hành tây trong thịt hầm hoặc trộn với các loại rau khác.
- Củ cải
Bạn có thể khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn với trẻ bằng cách xay nhuyễn củ cải nấu chín với các loại trái cây như quả việt quất hoặc anh đào.
Khánh Hà (tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm