Các loại trái cây có tính axit
Hàm lượng vitamin C cao trong các loại trái cây có tính axit rất cần thiết để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh như bệnh scorbut xuất hiện khi chế độ ăn uống thiếu hụt loại vitamin này.
Trái cây chua không có tính axit như dịch dạ dày trong dạ dày của bạn, nhưng chúng có thể gây kích ứng và làm tăng độ axit của nó. Vì vậy, những người bị viêm dạ dày, loét dạ dày hoặc trào ngược dạ dày thực quản nên tránh tiêu thụ thường xuyên những loại trái cây này, đặc biệt nếu họ nhận thấy chúng khiến các triệu chứng của họ trở nên trầm trọng hơn.
Danh sách các loại trái cây có tính axit
Trái cây có tính axit là những loại giàu axit citric, malic, quinic và lactic, tạo nên hương vị hơi đắng và cay của những loại trái cây này, có thể chia thành hai nhóm:
1. Trái cây chua hoặc cam quýt
Trong số các loại trái cây có tính axit có những loại được gọi là cam quýt như cam, chanh, quýt, chanh hoặc bưởi.
Ngoài ra, còn có những loại trái cây khác không thuộc nhóm cam quýt nhưng cũng có tính axit rất cao như trái cây màu đỏ, dứa, sơ ri, mận, dâu đen, chanh, chanh dây, mâm xôi, nho, mộc qua, dâu tây, mâm xôi, đào, lựu, me, cây cà chua và nho.
2. Trái cây có tính bán axit
Trái cây bán axit có lượng axit xitric thấp hơn trong thành phần, giúp những người mắc các vấn đề như viêm dạ dày và trào ngược dung nạp tốt hơn. Các loại trái cây bán axit là hồng, táo xanh, ổi, lê, khế và nho khô.
Trái cây có tính axit chữa viêm dạ dày và trào ngược
Nên tránh các loại trái cây có tính axit trong trường hợp loét và trong các cơn viêm dạ dày, vì axit làm tăng cơn đau khi dạ dày bị viêm. Điều tương tự cũng xảy ra với những trường hợp trào ngược kèm vết thương hoặc viêm thực quản, họng, vì cơn đau xuất hiện khi axit từ trái cây tiếp xúc với vết thương.
Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy khả năng dung nạp trái cây có tính axit trong thời gian bị viêm dạ dày hoặc trào ngược là khác nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là phải cùng với bác sĩ tiêu hóa hoặc chuyên gia dinh dưỡng đánh giá khả năng đưa những loại trái cây này vào chế độ ăn hay không.
Khi dạ dày không còn bị viêm, tức là khi viêm dạ dày không hoạt động hoặc khi không có tổn thương ở cổ họng, bạn có thể ăn trái cây họ cam quýt mà không gặp vấn đề gì.
Lợi ích của trái cây có tính axit khi mang thai
Trái cây có tính axit khi mang thai có thể giúp giảm buồn nôn, vì axit trái cây kích thích hình thành axit tiêu hóa, giúp làm rỗng dạ dày.
Hơn nữa, những loại trái cây này còn chứa lượng vitamin C, axit folic và vitamin B dồi dào, rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu và hỗ trợ sự phát triển của bé.
Theo tuasaude
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Codoca ra mắt sản phẩm mới – sữa hạt Codoca giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cả gia đình
Trong xu hướng tiêu dùng hiện đại, nhu cầu về các sản phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên, giàu chất xơ và khoáng chất đang ngày càng được ưa chuộng. Nắm bắt xu hướng này, Codoca tự hào giới thiệu dòng sản phẩm mới – Sữa hạt Codoca, một sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe xương khớp và hỗ trợ dinh dưỡng toàn diện cho cả gia đình.September 29 at 9:06 am -
Bổ sung canxi đủ và đúng cho người cao tuổi – chìa khóa cho sức khỏe vàng
Sức khỏe của người cao tuổi luôn là mối quan tâm hàng đầu trong xã hội, đặc biệt là vấn đề xương khớp khi tuổi tác gia tăng. Trong đó, bổ sung canxi đủ và đúng cho người cao tuổi là yếu tố then chốt để duy trì sức khỏe xương và giảm nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ về cách bổ sung canxi đúng cách, dẫn đến những hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng.September 25 at 4:13 pm -
Vì sao cần giảm mức cholesterol trong cơ thể? - Một giải pháp đến từ Codoca Omega 3.6.9
Cholesterol là một thành phần quan trọng trong cơ thể, tuy nhiên khi mức cholesterol vượt quá ngưỡng an toàn, nó có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim mạch. Hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả của mức cholesterol cao sẽ giúp bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát và duy trì nó ở mức an toàn.September 25 at 3:14 pm -
Tăng cường sức khỏe lúc giao mùa – bí quyết bảo vệ cơ thể trước sự thay đổi thời tiết
Giao mùa là khoảng thời gian mà thời tiết có nhiều thay đổi, ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là đối với người già, trẻ em và những người có hệ miễn dịch yếu. Đây là thời điểm lý tưởng để cơ thể dễ bị tấn công bởi các bệnh lý như cảm cúm, viêm phổi, dị ứng hay suy nhược cơ thể. Chính vì vậy, việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe trong thời điểm này là vô cùng quan trọng.September 25 at 3:14 pm