Choáng ngợp trước khu vườn xanh mướt rau củ quả trên sân thượng

Dưới bàn tay khéo léo của vợ chồng chị Trân, sân thượng có diện tích gần 20m2 đã được “hô biến” thành khu vườn xanh tốt với hơn 30 loại rau, cây trái.

26/10/2020 09:38

Vợ chồng chị Lê Thị Ngọc Trân (TP. HCM) bắt đầu làm vườn trên sân thượng từ năm 2011. Ban đầu, chồng chị gieo một số loại rau, cây trái trên sân thượng cho có khoảng xanh trong nhà. Sau đó, thấy cây trồng tươi tốt, sai trĩu quả nên chị quyết định phụ chồng chăm sóc và gieo trồng thêm nhiều loại rau trái hơn để có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

vuong

Sân thượng có diện tích gần 20m2, vợ chồng chị Trân sử dụng kệ sắt, khay nhựa, giàn leo... và bố trí hợp lý nên trồng được rất nhiều loại cây.

tao

Ngoài các cây ăn quả như ổi, cóc, táo, lựu, mận, bưởi,... và các loại rau như rau muống, rau cải ngọt, rau mồng tơi,..., chị còn trồng cố định một số loại rau thơm như húng lủi, rau răm, diếp cá,... để ăn quanh năm.

Empty

Một số cây khác như cà tím, cà chua,... hay cây thân leo như mướp đắng, bầu, bí, dưa chuột,... được trồng theo mùa vụ, luân phiên nhau. Có một số cây giống đặc biệt cũng được chị trồng thành công như nho móng tay, dưa lưới,...

nho

Chị trồng giàn nho trên cao để vừa che nắng, vừa hạn chế lượng mưa lớn làm ảnh hưởng đến các loại cây ở phía dưới.

rau

Để có được vườn rau, quả xanh mướt trên sân thượng, ngoài thời gian làm việc ở công ty, vợ chồng chị Trân dành nhiều tâm huyết chăm sóc khu vườn.

Empty

Cuối tuần rảnh rỗi, anh chị lại chiết cây, bón phân, cải tạo đất cũ, làm một số kỹ thuật để cây ra trái năng suất hơn.

vuon 1

Mỗi khi trồng thành công một loại rau củ hay cây ăn quả, chị Trân đều ghi chép lại thông tin một cách chi tiết và chia sẻ lên các trang nhóm, hỗ trợ mọi người trồng cây, chăm sóc vườn trên sân thượng.

vuon 1

Khu vườn nhỏ nhưng ngập tràn rau, cây trái tươi tốt trên sân thượng của vợ chồng chị Trân đã tạo cảm hứng cho rất nhiều bà nội trợ sống tại thành phố.

Theo Dân Trí

Nội dung bài viết được tài trợ bởi: Bancongxanh.com

 

comment Bình luận