Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo phòng, chống cháy nổ do thắp hương Rằm tháng 7

Chỉ trong 3 ngày đầu tuần này, Hà Nội liên tiếp xảy ra 8 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản nặng nề. Khoảng thời gian này nhiều gia đình thắp hương Rằm tháng 7 có những lơ là khiến xảy ra những vụ cháy bất ngờ và không lường trước được hậu quả.

11/08/2022 11:43

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo:

1. Nhân dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy; tuân thủ việc đốt vàng mã tại nơi quy định.

DSC_3237 (1)

(Ảnh minh họa)

2. Khi thắp hương, người dân cần thắp hương cách xa trần nhà và các vật dụng dễ cháy; ban thờ phải làm bằng vật liệu chống cháy và có vách ngăn cháy lan.

3. Tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, các kiôt ở chợ, sau khi cúng lễ, người dân cần lưu ý tắt hết hương, đèn khi rời khỏi.

4. Các tiểu thương phải đến khu vực riêng dành cho việc thắp hương tại chợ.

5. Khi đốt vàng mã, người dân không nên đốt quá nhiều; phải sử dụng thùng kim loại (sắt, inox) có nắp đậy kín để tránh tàn lửa bay ra xung quanh và phải chờ vàng mã cháy hết, dùng nước vẩy lên tro để dập tắt lửa hoàn toàn…

6. Tại các khu vực đền, chùa cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức PCCC cho những người làm việc phục vụ tại chỗ, phát trên loa tuyên truyền cho khách đến cúng, viếng, cùng có ý thức chấp hành về PCCC...

Tiến Vương

comment Bình luận