Đồng Nai: Ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Đồng Nai mới ghi nhận thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết là một em bé 6 tháng tuổi, trú tại phường An Bình, TP. Biên Hòa. Đây là trường hợp tử vong do sốt xuất huyết thứ 16 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ đầu năm đến nay.

11/08/2022 07:48

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 17.788 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 262% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, số ca mắc ở trẻ từ 15 tuổi trở xuống là 10.278 ca, chiếm tỷ lệ 57,78 %.

Số ca mắc tăng cao chủ yếu ở TP. Biên Hoà (7.689 ca) và các huyện Tân Phú (2.016 ca), Long Thành (1.843 ca), Trảng Bom (1.344 ca), Xuân Lộc (1.076 ca), Nhơn Trạch (905 ca), Định Quán (797 ca)…

Tổng số ca tử vong là 16 ca, trong đó TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom là 2 địa phương có số ca tử vong cao nhất trong tỉnh (mỗi địa phương 5 ca).

Ca tử vong mới đây nhất là một em bé 6 tháng tuổi, trú tại phường An Bình, TP. Biên Hòa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, trên địa bàn ghi nhận ca tử vong thứ 15 vào ngày 7/8, bệnh nhân nữ 25 tuổi, trú tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Ngày 6/8, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất trong tình trạng đã ngưng tim, sốt xuất huyết nặng ngày thứ 4, choáng nhiễm trùng, nhồi máu cơ tim cấp.

Sau khi được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch, tim phổi trở lại nhưng huyết áp không đo được. Tuy nhiên, mặc dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng do tình trạng bệnh quá nặng nên bệnh nhân tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân bị sốt ở nhà từ ngày 2/8, sau đó tự mua thuốc uống đến ngày 5/8 thì giảm sốt, cảm giác khỏe hơn nhưng lại xuất hiện đau lưng. Đến sáng ngày 6/8, người nhà thấy bệnh nhân có biểu hiện mệt nhiều, khó thở, tím tái nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, diễn biến dịch sốt xuất huyết năm nay rất đáng báo động, số ca mắc tăng cao, bệnh nặng tăng nhanh, trong số 16 người tử vong thì có 13 người lớn và 3 trẻ em. Số ca bệnh chuyển nặng tăng một phần do người dân chủ quan, khi bị sốt không đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ khám, tư vấn điều trị mà tự ý mua thuốc uống hoặc lạm dụng truyền dịch không đúng với phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Theo VTV

comment Bình luận