Công dụng bất ngờ của củ từ đối với sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích của củ khoai từ (củ từ) đối với sức khỏe mà ít người biết.

05/08/2022 11:13
cu tu

 Ảnh minh họa

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng

Củ khoai từ chứa nhiều protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra trong khoai từ còn có lượng chất xơ cao, giúp kích thích nhu ruột và cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Tăng cường chức năng não bộ

Trong củ khoai từ có chứa hợp chất diosgenin, chất có khả năng thúc đẩy tăng trưởng các tế bào thần kinh não bộ và giúp não luôn khỏe mạnh.

Hơn nữa, diosgenin còn giúp cải thiện trí nhớ và tư duy, do vậy mà bạn có thể sử dụng củ khoai từ để cải thiện và tăng cường chức năng não bộ hiệu quả.

Có đặc tính chống ung thư

Thành phần của củ khoai từ có chứa nhiều vitamin C, một lượng nhỏ vitamin A và cả beta carotene. Những chất này đều là những chất chống oxy hóa mạnh và cần thiết đối với cơ thể.

Các chất oxy hóa này có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể, từ đó hạn chế sự hình thành và phát triển của các tế bào gây ung thư,

Điều chỉnh đường huyết

Củ khoai từ chứa một lượng kali dồi dào giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Ngoài ra, kali còn giúp ngăn chặn tình trạng cao huyết áp và giúp hạ đường huyết.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Củ khoai từ chứa nhiều chất xơ và vitamin, những chất đóng vai trò quan trọng giúp ổn định hệ tiêu hóa. Thường xuyên ăn củ khoai từ sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng thường gặp về hệ tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa một cách hiệu quả.

(THEO HEALTHIFYME) 

comment Bình luận