Công dụng bất ngờ của hạt cam ít người biết

Nhiều người thường hay nhả hạt cam khi ăn, vậy khi nuốt phải hạt cam, liệu có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?
16/09/2022 09:16

Cam là một trong những loại trái cây đầu tiên xuất hiện khi mọi người nghĩ đến việc bổ sung vitamin C và chất xơ trong chế độ ăn uống của mình. Vì chúng có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp bạn tươi tắn và không bị căng thẳng, bạn có thể biến chúng thành một phần trong bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối của mình. 

Hơn nữa, tất cả các bộ phận của quả cam đều chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, bao gồm cả vỏ cam và hạt cam. Chúng cũng rất hữu ích và chứa một số đặc tính y học có thể có lợi cho sức khỏe.

hat

Ảnh minh họa

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nuốt hạt cam có thể có hại và dẫn đến một số bệnh nghiêm trọng. Nhưng, thực tế nuốt hạt cam không có hại. Khi bạn nuốt phải hạt cam, chúng sẽ đi ra ngoài khi bạn đi đại tiện. Tuy nhiên, khi bạn nhai chúng sẽ có vị đắng, vì vậy để tránh vị đắng nhiều người thường thả hạt cam ra ngoài. 

Lợi ích của hạt cam: 

Hạt của quả cam nhỏ nhưng cũng rất giàu vitamin C, là một chất chống oxy hóa mạnh giúp giữ cho sự trao đổi chất của chúng ta ở mức cao.

Hạt cam có thể giúp loại bỏ các tế bào gốc gây tổn hại cho ADN. Chúng cũng được coi là có tác động hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết do hàm lượng vitamin. 

Hạt cam có thể giúp tăng mức năng lượng. Các a xít palmitic, oleic và linoleic trong hạt góp phần thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể và cho phép lưu trữ năng lượng trong các tế bào, theo Boldsky.

Ăn cam (và hạt của nó) có thể khá có lợi. Nó cũng giúp chữa các bệnh về dạ dày, tăng cường hệ tiêu hóa còn non yếu và đẩy nhanh quá trình tiết dịch tiêu hóa. 

(THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận

largeer