Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành lớn tuổi nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19
Phát biểu với báo giới sau khi tiêm vaccine Pfizer-BioNTech tại Trung tâm phân phối vaccine Langkawi, ông Mahathir cho biết không cảm thấy bất kỳ ảnh hưởng gì sau khi tiêm và tất cả thời gian chỉ mất hơn một phút. Ông cũng kêu gọi người dân tin tưởng vào tính hiệu quả của vaccine và nhanh chóng đăng ký tiêm phòng để ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc COVID-19 mới tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất là 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 ca tử vong.
* Cùng ngày, Ethiopia đã tiếp nhận lô đầu tiên gồm 2,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong bối cảnh nước này sẽ tiến hành tiêm chủng trong những ngày tới.
Lô vaccine AstraZeneca này do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, được chuyển cho Ethiopia trong khuôn khổ Cơ chế cung cấp vaccine toàn cầu (COVAX) do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đứng đầu.
Trong một tuyên bố, WHO cho biết những lô vaccine tiếp theo sẽ tới nước này trong những tuần tới. Theo kế hoạch, Ethiopia sẽ tiêm ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng đầu tiên là đội ngũ nhân viên y tế của nước này. Ethiopia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20% trong tổng số gần 110 triệu dân của nước này vào cuối năm nay.
Cho đến nay, Ethiopia ghi nhận 165.029 ca mắc COVID-19, đứng thứ 5 ở 5 ở châu Phi và đứng đầu ở khu vực Đông Phi về số ca nhiễm. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi, trong tháng qua, số ca nhiễm ở nước này đã tăng trung bình 12%/tuần và số ca tử vong tăng 37%/tuần.
Theo báo Tin Tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm