Đã bao nhiêu ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng: Tính đến ngày 19/10 là 47 ngày
Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Tính đến nay Việt Nam đã 47 ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.
Hiện, Việt nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 mới do nguồn lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Tính từ 18h ngày 18/10 đến 8h ngày 19/10 thì Việt Nam 0 có ca mắc mới và 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tổng số người cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang được theo dõi sức khỏe hiện nay là 12.379 ca. Trong đó có 167 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 11.415 ca cách ly tập trung tại một số cơ sở khác và 797 ca cách ly tại nhà, nơi cư trú.
Tình hình điều tri: theo Tiểu ban Điều trị thì hiện nay nước ta không có trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào nặng. Đến sáng ngày 19/10 thì số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 7 ca, âm tính lần 2 virus SARS-CoV-2 là 4 ca và âm tính lần 3 virus SARS-CoV-2 là 12 ca.

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới
Theo thông tin từ trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, trên thế giới đã ghi nhận trên 318.000 ca bệnh Covid-19 mới và trên 3.800 ca tử vong. Hiện nay, tổng số ca bệnh Covid-19 đã vượt 40 triệu ca, trong đó trên 1,11 triệu ca tử vong.
Trong 24h qua, 3 quốc gia có số ca tử vong cao nhất do Covid-19 được ghi nhận là Ấn Độ với 565 ca, Mỹ với 446 ca và Mexico với 355 ca.
Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, khi số ca mắc tại nước này đã lên đến 8,4 triệu ca và 224.725 bệnh nhân đã tử vong. Theo CNBC, số ca bệnh tăng mạnh trở lại trong những ngày qua đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ ba tại nước này. Cụ thể, theo thông tin ghi nhận trung bình mỗi ngày Mỹ thêm gần 55.000 ca bệnh và tăng hơn 16% so với cách số ca bệnh mới cách đây một tuần.
Còn tại Châu Âu, 5 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 gây ra gồm Anh, Italia, Tây Ban Nha, Pháp và Nga chiếm tới hơn 2/3 tổng số ca tử vong. Cụ thể, số ca tử vong do dịch Covid-19 tại đây hiện đã lên đến hơn 250.030 người.
Minh Diệu

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am