Đà Nẵng: Thêm 40.000 được tiêm vaccine AstraZenca từ ngày 19/8

Từ 19.8, thêm 40.000 người Đà Nẵng được tiêm vaccine AstraZeneca.Ảnh minh họa
Cụ thể, tổng số liều vaccine COVID-19 AstraZeneca được Bộ Y tế phân bổ cho thành phố Đà Nẵng lần này là 54.000 liều, chia làm 2 đợt, đợt 1 là 35.000 liều, tương đương 3.500 lọ. Căn cứ theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế và kết quả tiêm thực tế, số vaccine này được Sở Y tế dự kiến tiêm cho 40.950 người, trong đó có 24.592 người được tiêm mũi 2.
Thời gian tiêm chủng bắt đầu từ ngày 19 đến hết ngày 26.8.
Đối tượng tiêm mũi 2 bao gồm 24.592 người đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca trong tháng 6.2021.
Đối tượng tiêm mũi 1 trong đợt này theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26.2 của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8.7.2021của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021-2022, cụ thể:
Người lao động tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp quận Liên Chiểu (ưu tiên các doanh nghiệp có số lượng người lao động lớn, cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhiều yếu tố nguy cơ, có vai trò đảm bảo chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp thuộc tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế).
Người cung cấp dịch vụ thiết yếu lương thực, thực phẩm (ưu tiên nhóm đối tượng nguy cơ như: Tiểu thương, bảo vệ, nhân viên vệ sinh tại các chợ do Sở Công thương và UBND quận, huyện quản lý).
Lực lượng tham gia phòng chống dịch: Sinh viên các trường và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 55 điểm tiêm đặt tại 4 địa điểm là Cung Thể thao Tuyên Sơn (11 điểm), Bệnh viện Ung bướu (6 điểm), Trung tâm Hội chợ Triển lãm (17 điểm), Nhà Văn hóa Thể thao quận Ngũ Hành Sơn (6 điểm) và Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu (14 điểm); ngoài ra còn tổ chức 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động phục vụ các đối tượng tại các khu vực bị phong tỏa.
Các đơn vị phụ trách tổng hợp danh sách theo lĩnh vực quản lý gồm: Sở Công Thương (Người cung cấp dịch vụ thiết yếu lương thực, thực phẩm), Ban quản lý KCN cao và các khu công nghiệp (người lao động của các cơ sở lao động thuộc khu công nghiệp quận Liên Chiểu), Ủy ban nhân dân các quận, huyện (các đối tượng tiêm mũi 2, lực lượng tham gia phòng chống dịch).
Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý người dân khi đi tiêm chủng:
Những người không nhận được giấy mời/ tin nhắn điện thoại mời đi tiêm chủng tuyệt đối không đến các điểm tiêm.
Đi đúng giờ ghi trên giấy mời/tin nhắn qua điện thoại.
Không nên đến quá sớm cũng không quá muộn, vì như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tập trung đông người, gây chen lấn, ùn tắc, mất trật tự và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại điểm tiêm.
Hồng Vân

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am