Đắk Lắk khởi tố bà nội và cha đẻ vì nhiều lần bạo hành nghiệm trọng bé trai 9 tuổi
Ngày 26/7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Văn Dũng và Trần Thị Trang (cùng trú tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”, theo quy định tại Điều 134 BLHS. Dũng là cha đẻ của cháu T.N.A. (SN 2013), còn bà Trang là bà nội cháu A..
Theo Cơ quan điều tra, chị D.T.T.H. và Trần Văn Dũng ly hôn sau khi vừa sinh cháu A. và cháu được chị H. nuôi dưỡng. Cách đây 8 tháng, chị H. phải ra TP Đà Nẵng làm công nhân. Do 2 nhà ở gần nên khi chị H. đi làm, cháu A. muốn về ở với cha nên chị H. chấp thuận.

Những vết thương chằng chịt trên người cháu A
Vào tháng 4/2022, cô giáo chủ nhiệm phát hiện trên người cháu A. có nhiều vết thương tích bất thường nên đã chụp lại gửi cho chị H..
Thấy hình ảnh của con nghi bị đánh, chị H. có điện hỏi chuyện thì được bà Trang cho biết là để răn dạy cháu. Bên cạnh đó, cô giáo chủ nhiệm cũng đã tiến hành gửi hình ảnh cháu A. bị thương tích cho các cơ quan chính quyền xã nhưng không được giải quyết.
Đến sáng ngày 2/7, khi bà ngoại đi ngang qua thì cháu A. chạy ra gọi bà báo vụ việc bị đánh. Khi cởi đồ ra, trên người cháu chằng chịt vết thương nên bà ngoại trình báo cơ quan Công an.
Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Cư Kuin đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, đồng thời mời cha đẻ và bà nội cháu A. lên làm việc. Tại Cơ quan điều tra, cả hai người này đều thừa nhận có hành vi đánh đập cháu A..
Theo đó, trong những lần cháu A. nghịch ngợm, bà Trang không chỉ dùng roi đánh gây thương tích chằng chịt mà còn dùng búa đinh đập lên đầu các ngón tay khi cháu A. lấy 1 gói mì tôm ăn mà chưa xin phép. Còn cha cháu đã dùng gạch ném, rồi đá gãy xương bàn tay của cháu nhưng không đưa đi bệnh viện điều trị.
Nói về việc vì sao lại đánh đập, hành hạ chính con đẻ của mình, Trần Văn Dũng thừa nhận những vết thương trên người con là do mình và mẹ gây ra. Dũng cho rằng do con quậy phá nên đánh để răn dạy nhưng “nặng tay một tí”. Dũng phủ nhận việc mẹ mình dùng búa mà chỉ dùng cây gõ vào đầu các ngón tay cháu A..
Theo CAND

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm