Đắk Lắk: Từ ngày 10/8 sẽ đón công dân từ vùng dịch về địa phương
Ngày 3/8, tại cuộc họp triển khai phương án tiếp nhận, đón công dân của tỉnh trở về địa phương, bà H'Yim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk - đã kết luận sẽ tổ chức đón công dân của tỉnh từ các vùng dịch trở về địa phương.

Người dân trở về địa phương tự phát trong những ngày qua được lực lượng chức năng hỗ trợ thức ăn, nước uống.(Ảnh minh họa)
Theo đó, đối tượng được tỉnh đón về là các công dân đang tạm trú tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh. Trong đó ưu tiên ưu tiên trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; người đồng bào dân tộc thiểu số mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Dự kiến, các công dân của tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú tại TP.HCM sẽ được đón vào ngày 10/8, tại Bình Dương là ngày 15/8, tại Đồng Nai ngày 20/8 và tại Tây Ninh ngày 25/8. Phương tiện đón công dân là xe khách của nhà xe Phương Trang. Ngoài ra UBND tỉnh cũng giao Sở LĐTBXH rà soát nhu cầu đưa phương tiện, vật dụng về của người dân để phối hợp với Sở GTVT bố trí phương tiện phù hợp.
Trước khi được đón về, người dân sẽ được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ngay sau khi về địa phương, những người dân này sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Về số lượng, UBND tỉnh đã giao Sở LĐTBXH rà soát danh sách công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh có nhu cầu trở về địa phương; tham mưu UBND tỉnh có văn bản đề nghị TP.HCM và các tỉnh nói trên chấp thuận phương án, thời gian để tỉnh Đắk Lắk đón công dân về địa phương.
Nguyễn Dung

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm