Đáp ứng kịp thời nhu cầu trang thiết bị cho BV Hồi sức COVID-19 TP.HCM
Bệnh viện hồi sức COVID-19 với quy mô 1.000 giường được thiết lập tại khu điều trị nội trú Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là tầng cao nhất trong mô hình tháp 4 tầng trong điều trị COVID-19 tại TP.HCM, BV được ví như “thành trì cuối cùng” trên mặt trận điều trị trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của thành phố.
Điểm thuận lợi nhất của Bệnh viện hồi sức COVID-19 chính là hạ tầng sẵn có của một bệnh viện có cấu trúc hạ tầng hiện đại, đồng bộ với hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm có thể hỗ trợ hô hấp một lúc có thể lên đến 1.000 bệnh nhân (bao gồm thở oxy, thở máy không xâm lấn HFNC, thở máy xâm lấn), trong đó, có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm một yêu cầu hạ tầng không thể thiếu để triển khai thở máy cho những bệnh nhân nguy kịch.

Các trang thiết bị được cung ứng kịp thời đã góp phần cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch
DSCKI Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu chia sẻ, việc chuyển đổi từ một bệnh viện ung bướu sang bệnh viện hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cũng đã tạo nên những khó khăn nhất định cho hoạt động của bệnh viện; Những khó khăn về mặt nhân sự đã được Bộ Y tế, ngành Y tế TP.HCM hỗ trợ; về vấn đề trang thiết bị ngay ban đầu chưa thể đáp ứng cũng đã được huy động nhanh chóng để đáp ứng cho công tác điều trị; công tác tổ chức cũng đã được thực hiện với tinh thần hết sức khẩn trương để đáp ứng tốt nhất cho công tác điều trị.
Chia sẻ thêm về vấn đề nguồn lực trang thiết bị phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, việc đáp ứng nhu cầu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị tại bệnh viện đang nhận được sự quan tâm của Bộ Y tế, TP.HCM, các cá nhân, đơn vị tổ chức.
Theo đó, Bộ Y tế đã thành lập kho dã chiến phía Nam để huy động nguồn lực trang thiết bị y tế và tiến hành điều chuyển trang thiết bị y tế từ các nơi chưa có nhu cầu. Từ kho dã chiến đã chuyến đến bệnh viện 30 máy thở chức năng cao, 100 máy bơm điện, thiết bị monitor… Trong sáng ngày 20/7 từ kho dã chiến, Bộ Y tế tiếp tục chuyển đến bệnh viện 1 hệ thống tim phổi nhân tạo (ECMO), 7 máy lọc thận, 10 máy thở chức năng cao không sử dụng khí nén.
Riêng về nhu cầu máy thở, hiện kho dã chiến đã tiếp nhận 2000 máy thở do Bộ Y tế chuyển vào, và sẽ tiếp tục chuyển thêm 200 máy thở trong thời gian tới.
Về phía TP.HCM, bên cạnh việc huy động các nguồn lực sẵn có, TP.HCM đã lên danh sách và chuẩn bị lên kế hoạch mua sắm trang thiết bị vật tư cho bệnh viện; đồng thời một cơ chế đặc biệt cũng đã được đề xuất nhằm đảm bảo nhanh chóng có trang thiết bị, phục vụ tốt nhất công tác điều trị cho bệnh nhân.“Từ 20 tỷ đồng do một đơn vị doanh nghiệp tài trợ cho BV Chợ Rẫy, BV Chợ Rẫy đã tiến hành mua các thiết bị thiết yếu như máy siêu âm, máy Xquang di động…để ưu tiên trang bị và sử dụng tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19” – TS.BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ thêm.
Khôi Nguyễn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am