Đậu nành có thực sự tốt?

Nhiều nhà sản xuất sản phẩm từ đậu nành thường tiếp thị đậu nành là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn. Điều này đã xảy ra trong nhiều năm. Mặc dù đúng là đậu nành có những lợi ích như cải thiện mức cholesterol tốt cho cơ thể, nhưng nó cũng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe tổng thể của bạn.
15/10/2021 15:58

Theo một số nghiên cứu, đậu nành có thể gây ung thư và một số bệnh tim mạch. Vì vậy, mặc dù đậu nành được đưa vào sản xuất nhiều loại thực phẩm chế biến, nhưng điều rất quan trọng là người tiêu dùng phải ghi nhớ những tác động tiêu cực của nó. Một số tác động tiêu cực bao gồm:

Chứa nhiều phytoestrogen

Empty

Mức độ estrogen bình thường trong cơ thể của bạn có thể bị chặn lại bởi các hợp chất thực vật khác nhau, trông giống như chính estrogen. Điều này có thể gây ra sự gián đoạn trong chức năng nội tiết của cơ thể bạn. Đậu nành cũng chứa nhiều phytoestrogen so với nhiều loại thực phẩm khác xung quanh. Ăn những phytoestrogen này có hại cho sức khỏe tổng thể của bạn. Điều này là do chúng có thể dẫn đến các bệnh như ung thư vú, ham muốn tình dục thấp, u xơ tử cung và trong một số trường hợp, chúng cũng có thể gây ra lạc nội mạc tử cung. Bạn có tin không, khi trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ ăn đậu nành, ngay cả khi chúng uống đúng liều lượng, thì nó cũng tương đương với việc uống 4 viên thuốc tránh thai. Nó có ảnh hưởng tiêu cực đến hormone tăng trưởng.

Ảnh hưởng tuyến giáp

Trong số nhiều loại thực phẩm gây bệnh bướu cổ khác nhau mà bạn có thể tìm thấy xung quanh, đậu nành là thực phẩm hàng đầu. Nó có ảnh hưởng xấu nhất đến tuyến giáp của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào đậu nành ảnh hưởng đến tuyến giáp của bạn, thì chúng sẽ ngăn tuyến giáp nhận đủ lượng i-ốt. Khi tuyến giáp của bạn bị ảnh hưởng và không hoạt động, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như tăng cân nhanh trong một số trường hợp, bạn thường cảm thấy lạnh, bạn có thể rất thất thường và trong một số trường hợp, bạn sẽ dễ mệt mỏi.

Chứa chất ức chế enzym

Empty

Thực phẩm có chứa hàm lượng phytate cao được biết là gây ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là đối với sự phát triển bình thường của con bạn và sức khỏe của chúng. Phytates là chất ức chế enzym dẫn đến tắc nghẽn khi hấp thụ khoáng chất trong đường tiêu hóa. Những chất phytat này chủ yếu có trong các loại đậu, quả hạch, ngũ cốc và các loại hạt khác nhau nhưng đậu nành có hàm lượng cao nhất. Nếu bạn thực sự thích đậu nành và phải ăn nó, tốt nhất bạn nên ăn các sản phẩm đậu nành lên men. Nếu bạn làm khác, axit phytic trong nó sẽ làm giảm sự đồng hóa của magiê, canxi, sắt, kẽm và đồng.

Chứa chất ức chế trypsin

Đậu nành cũng cản trở quá trình tiêu hóa protein trong cơ thể bạn và trong một số trường hợp có thể dẫn đến rối loạn tuyến tụy. Điều này là do nó chứa rất nhiều chất ức chế trypsin nhưng cơ thể chúng ta nói chung vẫn cần trypsin. Thiếu trypsin dẫn đến các loại rối loạn tiêu hóa khác nhau bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và thậm chí tệ hơn là chảy máu.

Thiếu vitamin B12

Đậu nành thay vì giúp ích cho bạn, nó có thể khiến bạn thiếu vitamin B12. Điều này đặc biệt xảy ra đối với những người chọn cuộc sống thuần chay.

Dịch theo Myhealthreads

 

comment Bình luận

largeer