Đội tuyển nữ Việt Nam chính thức vào Chung kết bóng đá nữ SEA Games 31

15.950 khán giả đã tới sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) để cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu với đội tuyển nữ Myanmar vào tối ngày 18/5. Tại trận đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã chiến thắng 1 - 0 trước đội tuyển nữ Myanmar.

18/05/2022 20:57

Từ chấm đá phạt, Tuyết Dũng thực hiện pha treo bóng thuận lợi tạo điều kiện cho để Huỳnh Như đánh đầu ngược hiểm hóc ghi bàn thắng mở tỷ số 1-0 cho tuyển Việt Nam ở phút thứ 28.

Empty
Empty

Thắng Myanmar 1-0 trên sân Cẩm Phả, Việt Nam lần thứ sáu liên tiếp tranh HC vàng bóng đá nữ SEA Games với Thái Lan.

Empty
Empty

Thủ môn Kim Thanh đã làm tốt vai trò của thủ môn trong trận đấu ngày hôm nay. Bàn thắng duy nhất của đội tuyển nữ Việt Nam là niềm vui của HLV Mai Đức Chung, khán giả, người hâm mộ bộ môn bóng đá nữ.

Huỳnh Như chia sẻ sau trận đấu: "Tôi rất hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người hâm mộ đã có mặt ở sân Cẩm Phả ngày hôm nay. Ở đây có một bầu không khí rất cuồng nhiệt, giúp cho tinh thần của chúng tôi tự tin và chiến đấu quyết liệt hơn. Hôm nay, chúng tôi đã tuân thủ chiến thuật và chiến đấu rất mạnh mẽ. Chúng tôi đã chiến đấu đến phút cuối cùng để dành chiến thắng. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình đã có mặt ở đây và tất cả người hâm mộ đã luôn theo dõi chúng tôi suốt thời gian qua. Đây là lần đầu tiên thi đấu trên sân nhà trong bầu không khí khán giả trên cả tuyệt vời, chúng tôi thấy đây là động lực, chúng tôi rất trân trọng và sẽ tiếp tục thi đấu tốt ở các trận tiếp theo".

Sau trận đấu, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ trong trận bán kết và hy vọng đội tuyển tập trung tối đa cho trận chung kết.

Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thay mặt Thường trực BCH cảm ơn người hâm mộ Quảng Ninh đã luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ; LĐBĐVN quyết định tặng thưởng đội 800 triệu đồng; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng đội 200 triệu đồng; Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam tặng 300 triệu đồng.

Nguyễn Trang (tổng hợp)

comment Bình luận