Đồng Nai: Mổ cấp cứu lấy móc câu trong hậu môn cho bệnh nhân 40 tuổi ở Long Thành
Cụ thể, anh T (40 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Long Thành) đã nhập viện trong tình trạng đau hậu môn đột ngột và sờ thấy một vật lạ ở hậu môn. Anh T đã cố gắng lấy ra nhưng đau dữ dội do dị vật cắm rất sâu. Anh T cho biết, trước khi nhập viện 1 ngày, anh có ăn món bao tử cá.

Móc câu cá được lấy ra từ hậu môn của bệnh nhân (Ảnh: BVCC - Báo Đồng Nai)
Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác nhận dị vật là móc câu cá loại lớn, cắm sâu vào hậu môn, cách bờ hậu môn 2-3 cm và không thể gắp ra được bằng nội soi. Do đó, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu, dị vật là móc câu được lấy ra.
Bác sĩ Chuyên khoa I Lâm Kim Ngân, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark khuyến cáo, khi ăn những thức ăn có nhiều xương như cá, gà, vịt... nên nhai kỹ, tránh tình trạng hóc xương hoặc dị vật.
Khi phát hiện dị vật trong hậu môn, trực tràng nên đến khám bác sĩ chuyên môn ngay, tránh tự ý thụt tháo hoặc tự lấy ra. Bởi điều này sẽ vô tình làm dị vật đâm vào sâu hơn hoặc tổn thương nặng nề hơn.
Theo Báo Đồng Nai

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thời tiết nồm ẩm - nguy cơ và cách phòng tránh bệnh cúm ở trẻ nhỏ
Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và lây lan của virus, vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp như cúm. Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tấn công nhất do hệ miễn dịch còn yếu.March 5 at 2:10 pm -
4 diễn giả uy tín quy tụ tại sự kiện Vivant Skin Reborn 2025
Ngày 18/2 vừa qua, Vivant Skincare đã tổ chức thành công sự kiện Vivant Skin Reborn 2025 với những bài báo cáo chất lượng từ 4 diễn giả đầu ngành, nổi bật là sự góp mặt của Mr. Richard Arregui - CEO Vivant Skincare Hoa Kỳ.March 5 at 7:43 am -
Chủ nhân giải thưởng chuyến đi Mỹ trị giá 150 triệu đồng của Vivant Skincare Việt Nam đã được hé lộ
Vivant Skincare Việt Nam vừa công bố chủ nhân may mắn của giải thưởng đặc biệt trong chương trình bốc thăm tri ân đối tác.March 4 at 4:01 pm -
Vivant Skincare Reborn - Sự kiện mở màn đầu năm có nhiều thứ “nhất” trong ngành dược mỹ phẩm
Á hậu Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Minh Kiên, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Hà, Á hậu Miss Vietnam 2018 Phương Nga, Hoa hậu Miss Vietnam Worldwide 2018 Bùi Lý Thiên Hương, diễn viên Bình An, The New Mentor Ngọc Ánh vừa có dịp hội ngộ tại Vivant Skin Reborn vào ngày 18/2/2025, được tổ chức bởi Vivant Skincare Vietnam.March 4 at 11:42 am