Đồng Tháp khẳng định không "ngăn sông cấm chợ" người Tiền Giang
Hiện tỉnh Tiền Giang đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 do tình hình dịch COVID-19 phức tạp hơn.
Theo nội dung văn bản do ông Đoàn Tấn Bửu ký và ban hành ngày 17/6, trước tình hình dịch COVID-19 lây lan ngoài cộng đồng tại các địa bàn giáp ranh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao. UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố vận động người dân hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh nếu không cần thiết, đặc biệt tại các vùng giáp ranh thuộc huyện Cao Lãnh, Tháp Mười.

Văn bản cũng đồng thời yêu cầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn có biện pháp kiểm soát chặt chẽ người lao động, nhất là không để người lao động di chuyển từ vùng đang có dịch qua lại tỉnh hằng ngày.
Ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm quan điểm của tỉnh Đồng Tháp là đảm bảo mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, duy trì sản xuất kinh doanh".
Tỉnh Đồng Tháp cũng đã yêu cầu các địa phương không ngăn sông cấm chợ đối với phương tiện vận tải hàng hóa của các tỉnh, thành phố khi đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định.
"Chúng tôi cũng đã hướng dẫn các sở, ngành về phương án phòng, chống dịch cụ thể. Ví dụ xe chở hàng hóa từ các vùng dịch vào tỉnh, đến chốt kiểm tra phải thay đổi tài xế để hạn chế thấp nhất người từ vùng dịch vào tỉnh.
Tài xế chạy xe vào điểm giao hàng phải kiểm tra y tế, ngồi trên cabin", ông Bửu cho biết thêm.
Xuân Trường

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am