Giám đốc CDC Khánh Hòa nhận hoa hồng tiền tỉ của Công ty Việt Á

Ngày 17/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khám xét nơi phòng làm việc của Huỳnh Văn Dõng và Trần Quốc Huy tại trụ sở CDC Khánh Hòa. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều thùng tài liệu sau cuộc khám xét.

21/06/2022 16:38

Bị can Dõng bị gãy chân đang điều trị tại nhà nên cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an tỉnh Khánh Hòa cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Huy (41 tuổi), Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính CDC Khánh Hòa cùng với hành vi trên.

Công an cũng khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy (33 tuổi), Giám đốc Phòng dự án Công ty TNHH Phát triển công nghệ ứng dụng VN (VNDAT). Bị can này đã bị khởi tố, bắt tạm giam trong một vụ án khác.

dong-7815-4246

Ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa

Cơ quan điều tra xác định, ông Dõng và Huy với sự giúp sức tích cực của Thúy đã tạo điều kiện cho Công ty VNDAT thu được lợi nhuận 370%, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền 9,86 tỉ đồng.

Tổng số tiền Công ty VNDAT cho hoa hồng là 1,977 tỉ đồng. Việc đưa tiền thực hiện vào những thời điểm xen kẽ với thực hiện và thanh quyết toán các gói thầu.

Giám đốc CDC Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng nhận gần hai tỉ đồng tiền hoa hồng mua Kit test. Ông Dõng chia lại cho kế toán trưởng 50 triệu đồng và Trưởng phòng Tổ chức 30 triệu đồng.

Quá trình điều tra, hai bị can Dõng và Huy vẫn không thành khẩn khai báo về số tiền đã nhận. Cơ quan điều tra thu thập đủ chứng cứ đấu tranh thì các bị can mới nhận và tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền.

Nguyễn Trang

comment Bình luận