Hà Nội FC mong HLV Park Hang Seo cân nhắc lại khi gọi Hùng Dũng lên tuyển
Trong thông báo mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo đã triệu tập 8 cầu thủ U23 Việt Nam lên tuyển. Đáng chú ý, trong đợt triệu tập bổ sung lần này của ĐT Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã gọi Đỗ Hùng Dũng trở lại đội tuyển.
Hùng Dũng đã trải qua quãng thời gian 7 tháng điều trị chấn thương nặng và đã có thể tập với bóng. Tiền vệ sinh năm 1993 vừa hoàn thành quá trình phục hồi chức năng tại bộ phận Y tế - Vật lý trị liệu của Trung tâm PVF hôm 30/10.

Mặc dù Hùng Dũng đã có thể tập với bóng, nhưng bộ phận y tế của PVF khuyến cáo rằng: “Hùng Dũng có thể tập luyện cùng CLB, nhưng trên nguyên tắc tăng dần. Cầu thủ cần có khoảng 2 tuần để làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Bên cạnh đó, cần cân nhắc cho cầu thủ từ 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi thi đấu chính thức.
Khi kết thúc quá trình tập luyện ở PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương tập luyện hồi phục và cần tuân thủ để giảm thiểu khả năng tái phát chấn thương. Mốc thời gian của giai đoạn này tính từ 1/11. Mỗi tuần, chuyên gia của PVF sẽ gặp Hùng Dũng để kiểm tra quá trình tập luyện là có giáo trình phù hợp”.
Trong khi đó, chuyên gia Kim Kwang Jae của Hà Nội FC cho rằng: “Tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại Hà Nội FC tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại”.
Ngoài ý kiến của chuyên gia Kim Kwang Jae, Hà Nội FC cũng xin ý kiến của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về trường hợp của Hùng Dũng. Các chuyên gia y tế đều cho rằng, thời điểm này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị, tập luyện. Cộng với tâm lý sốt ruột để trở lại tập luyện, thi đấu có thể phá hỏng thành quả suốt 8 tháng qua.
Do đó, bộ phận y tế của Hà Nội FC cho rằng: “Hùng Dũng chưa lên tập trung đội tuyển mà tiếp tục tập luyện theo giáo án hiện tại của câu lạc bộ và các chuyên gia y tế đầu ngành và đặc biệt tuân thủ theo giáo án của PVF là tốt nhất cho cầu thủ này ở thời điểm hiện tại và tương lai về sau”.
Bộ phận y tế của Hà Nội FC mong rằng lãnh đạo đội bóng này sẽ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, BHL ĐT Việt Nam có quyết định phù hợp nhất trong việc triệu tập cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển.
Việc Hà Nội FC mong HLV Park Hang Seo cân nhắc gọi Đỗ Hùng Dũng lên tuyển là điều dễ hiểu. Bởi vì trước của Hùng Dũng thì PVF cũng đưa ra khuyến cáo về Đoàn Văn Hậu, nhưng sau đó hậu vệ này vẫn được gọi lên tuyển tập trung. Hiện tại, chấn thương của Văn Hậu bị tái phát, anh chuẩn bị sang Hàn Quốc để phẫu thuật. Ngoài Văn Hậu thì Đình Trọng cũng liên tục bị tái phát chấn thương vì thi đấu khi chưa hoàn toàn bình phục.
Theo VOV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm