Hải Phòng dự kiến học sinh sẽ đi học trở lại từ ngày 08/3/2021

Sáng 28/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với các quận, huyện.

28/02/2021 17:52

Theo đó, căn cứ diễn biến của tình hình dịch bệnh, trên cơ sở báo cáo của Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định kể từ ngày 01/3/2021:

nguyen-van-tung

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận tại Hội nghị

1
1.1
1.2

Tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp: Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19; Giữ khoảng cách an toàn 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở…

Tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động: Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các giải đấu thể thao, tổ chức ăn uống tập thể tập trung quá 20 người; Cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; Cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa; Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; công viên, vườn hoa; Dịch vụ ăn uống đường phố.

70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố dừng hoạt động, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng, các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương tiếp tục bị tạm đình chỉ.

Tiếp tục tạm ngừng việc dạy và học trực tiếp tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện để dự kiến hoạt động trở lại vào ngày 8/3/2021.

Thành phố không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

 Đối với các công nhân từ vùng có dịch vào Hải Phòng phải được lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Những công nhân đến từ Hải Dương phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố và phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định, phải  lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính mới được vào doanh nghiệp làm việc.

Ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ.

Các quận, huyện, ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn...

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định…

 Tiến Nam – Văn Vũ

comment Bình luận