Hàn Quốc: Hạ mức dịch COVID-19 xuống ngang bệnh sởi và thủy đậu

Chính phủ Hàn Quốc thông báo giảm cấp độ bệnh truyền nhiễm đối với COVID-19 từ cấp 1, mức cao nhất, xuống cấp 2 tương đương với các bệnh như sởi và thủy đậu.
26/04/2022 06:37
829

Ảnh minh họa

Ngày 25/4, Chính phủ Hàn Quốc thông báo giảm cấp độ bệnh truyền nhiễm đối với COVID-19 sẽ được điều chỉnh từ cấp 1 (mức cao nhất với các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong cao và lo ngại phát sinh lây nhiễm tập thể cao cần cách ly ngay lập tức như Ebola và Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS)) xuống cấp 2 tương đương với các bệnh như sởi và thủy đậu. Trong giai đoạn chuẩn bị kéo dài một tháng, bệnh nhân COVID-19 vẫn phải cách ly trong vòng 7 ngày. Theo đó, theo Đài KBS, từ ngày hôm nay (25/4), hoạt động ăn uống bên trong rạp chiếu phim, nhà thi đấu trong nhà cũng như phương tiện công cộng như tàu cao tốc KTX hay xe buýt cao tốc sẽ được nối lại. Người dân cũng có thể ăn uống tại khu vực ăn uống bên trong chuỗi siêu thị lớn và trung tâm thương mại.

Ngoài ra, Chính phủ đã bắt đầu thảo luận, đánh giá tình hình phòng dịch, và dự kiến công bố phương án có dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay không vào cuối tuần này.Cũng từ ngày 25/4, Hàn Quốc cũng mở cửa trở lại các cơ sở phúc lợi cho người cao tuổi như phòng sinh hoạt cho người cao tuổi ở khu dân cư, trung tâm phúc lợi người cao tuổi sau hơn hai năm tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19. Tính đến 0h ngày 25/4, Hàn Quốc ghi nhận 34.370 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là mức dưới ngưỡng 30.000 ca/1 ngày lần đầu tiên sau 76 ngày. Hàn Quốc cũng bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi 4 cho người trên 60 tuổi từ ngày 25/4.

Theo VOV

comment Bình luận

largeer