Hàng chục ngàn người Ấn Độ trốn tiêm vắc xin COVID-19
Hãng tin AFP dẫn số liệu từ Chính phủ Ấn Độ ngày 18/1 cho biết nước này đã tiêm hơn 381.000 liều vắc xin COVID-19 trong cuối tuần qua. Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ tiêm được cho 300 triệu người vào giữa năm nay.
"Đây là những ngày đầu và chúng tôi hiểu rằng mọi người đang chờ xem quy trình như thế nào và tình hình các loại vắc xin khác. Con số này sẽ tăng lên khi người dân tin tưởng hơn. Và để làm điều đó, chúng ta phải giải quyết nạn thông tin sai", Suneela Garg, một thành viên lực lượng chống dịch ở New Delhi, nói.

Một nhân viên y tế được tiêm ngừa vắc xin COVID-19 ở New Delhi, Ấn Độ ngày 16/1 - Ảnh: REUTERS.
Trong khi đó, tỉ lệ này ở một số bang như Haryana chỉ đạt 29% và Tamil Nadu chỉ 16%. "Mọi người rất sợ. Chúng tôi không thể ép ai tiêm được vì đây là tự nguyện", một bác sĩ cho biết.
Ấn Độ hiện đang đứng thứ 2 thế giới về số ca mắc COVID-19 với hơn 10,5 triệu ca. Chính phủ nước này đã thông qua 2 loại vắc xin, trong đó một loại chưa hoàn tất các thử nghiệm lâm sàng.
Nước này ngày 18/1 xác nhận đã xảy ra 2 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin, trong đó 1 người đàn ông 43 tuổi ở bang Karnataka bị đau tim và 1 người 52 tuổi ở bang Uttar Pradesh được xác định tử vong do các bệnh về tim phổi chứ không phải do vắc xin. Ngoài ra, khoảng 580 người bị các tác dụng phụ sau khi tiêm.
Tuy nhiên, các quan chức y tế Ấn Độ tiếp tục khẳng định vắc xin có hiệu quả và kêu gọi người dân tiêm ngừa.
Theo Tuổi trẻ

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm