Hàng trăm người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện
Người Hồi giáo đến nhà thờ Mecca Masjid, gần tượng đài nổi tiếng Charminar ở thành phố Hyderabad để cầu nguyện vào thứ sáu cuối cùng của tháng Ramadan ngày 7/5. Họ không tuân thủ khuyến nghị giãn cách xã hội của các chuyên gia y tế.

Vài giờ sau sự kiện này, chính quyền Telangana ra lệnh cấm tụ tập đông người để giảm thiểu rủi ro Covid-19. Không quá 100 người được phép dự đám cưới và 20 người dự đám tang. Bất kỳ hoạt động tụ tập công khai khác nào, dù là mục đích xã hội, chính trị hay tôn giáo cũng bị cấm ở bang này.

Các cuộc tụ họp tôn giáo và các cuộc mít tinh chính trị đã bị chỉ trích là những sự kiện liều lĩnh vào thời điểm rất khó khăn cho người dân do làn sóng đại dịch thứ hai. Bang Telangana gần đây báo cáo gần 6.000 ca Covid-19 mới mỗi ngày. Thành phố Hyderabad, thủ phủ của bang, ghi nhận hơn 1.000 ca mới mỗi ngày. Bang này đang thiếu vaccine và họ ưu tiên những người đã tiêm mũi đầu.

Ấn Độ ghi nhận 21,9 triệu ca nhiễm và 240.000 người chết. Chính quyền Modi không ra lệnh phong tỏa toàn quốc vì lo ngại về hệ quả kinh tế. Tuy nhiên, khoảng một nửa số bang đã áp lệnh phong tỏa toàn diện, phần còn lại áp lệnh phong tỏa một phần.
(Ảnh cắt từ Video: NDTV)
Phương Vũ (Theo NDTV)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am