Hành khách chết trên máy bay vì Covid-19 ở Mỹ
Các nhà điều tra ở Jefferson Parish, bang Louisiana đã kết luận "suy hô hấp cấp tính" và "Covid-19" là nguyên nhân tử vong đối với hành khách Isaias Hernandez, 69 tuổi, một cư dân Los Angeles.
Ông Hernandez lên chuyến bay của hãng United Airlines (Mỹ) từ Orlando, bang Florida, tới thành phố Los Angeles, bang California, hôm 14/12. Sau khi ông đổ bệnh, 2 người trên chuyến bay - một y tá và một kỹ thuật viên y tế khẩn cấp (EMT) - đã thực hiện hồi sức tim phổi cho nạn nhân, các nhân chứng cho biết.
Chuyến bay phải chuyển hướng đến thành phố New Orleans, bang Louisiana, trong đêm đó và ông Hernandez được các bác sĩ ở một bệnh viện tại Kenner xác nhận đã tử vong.

Các hành khách trên chuyến bay cho biết họ nghe thấy vợ của nạn nhân nói ông có các triệu chứng giống Covid-19, gồm mất vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, lúc đó, các chuyên gia y tế chưa thể xác định liệu nạn nhân có mắc Covid-19 hay không.
Hãng United Airlines và các quan chức y tế từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã liên lạc với những hành khách có thể đã tiếp xúc với virus trên chuyến bay, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước.
Người phát ngôn của United Airlines lúc đó nói rằng khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách này khai báo trong danh sách kiểm tra sẵn sàng bay của hãng là không có chẩn đoán mắc Covid-19 và không có các triệu chứng liên quan.
Theo NBC, họ vẫn chưa thể liên hệ được với đại diện United Airlines để có bình luận mới nhất của hãng sau khi kết quả xác nhận nguyên nhân tử vong được đưa ra hôm 22/12.
Theo zingnews.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm