Hạnh nhân ngâm mang đến những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe tim mạch, làn da và tóc
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Hạnh nhân là nguồn cung cấp protein thực vật, kali và magiê dồi dào. Những chất dinh dưỡng này rất tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Hạnh nhân ngâm cũng chứa polyphenol và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tim.
Tăng cường sức khỏe làn da
Vitamin E và các chất chống oxy hóa khác có trong hạnh nhân ngâm có thể loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể. Quá trình lão hóa sẽ bị trì hoãn và làn da của bạn trông trẻ lâu hơn.
Bột hạnh nhân ngâm nước có thể giúp điều trị viêm da. Các polyphenol có trong vỏ hạnh nhân làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Điều này có thể giúp giảm ngứa và kích ứng phát ban hoặc da nứt nẻ.
Cải thiện sức khỏe của tóc
Ngâm một vài quả hạnh trong nước qua đêm, nghiền nát vào sáng hôm sau và chuẩn bị mặt nạ dưỡng tóc bằng cách trộn thêm một lượng vừa đủ dầu ô liu. Mặt nạ này hoạt động như một chất điều hòa tự nhiên.
Ăn quả hạnh ngâm hoặc dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu có tác dụng nuôi dưỡng tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn. Đồng thời, hạnh nhân ngâm có khả năng cải thiện những hư tổn của tóc, giảm tình trạng rụng tóc và tăng trưởng các nang tóc mới.
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Hạnh nhân ngâm có thể làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng và nhanh hơn. Lớp bên ngoài của quả hạnh, có kết cấu cứng nên rất khó tiêu hóa. Tuy nhiên, việc ngâm nước sẽ kích hoạt các chất dinh dưỡng trong hạnh nhân, dễ tiêu hóa và làm giảm mức kháng chất dinh dưỡng của loại hạt này.
Hạnh nhân ngâm cũng giải phóng lipase - một loại enzyme phá vỡ lipid - hỗ trợ tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Ăn hạnh nhân ngâm và đã bóc vỏ vào buổi sáng như một phần của chế độ ăn ít calo đem đến lợi ích cho sức khỏe như giảm mức cholesterol xấu (LDL) và giảm cân. Hơn nữa, hạnh nhân ngâm có liên quan đến việc giảm vòng eo, khối lượng mỡ và trọng lượng nước.
Ăn các loại hạt ở mức độ vừa phải cũng giúp tiêu hao năng lượng trong cơ thể, giảm cân.
Điều chỉnh mức huyết áp
Hạnh nhân ngâm chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn (MUFA), làm giảm lượng lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu trong máu.
Hàm lượng vitamin E trong loại hạt này có thể giúp chống lại LDL và nâng cao mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol tốt trong cơ thể, điều chỉnh mức huyết áp.
Tăng cường năng lượng
Ăn hạnh nhân ngâm giúp tăng cường sự trao đổi chất, do đó thúc đẩy mức năng lượng. Hạnh nhân chứa riboflavin và kali giúp tăng chuyển hóa năng lượng.
Theo Stylecraze
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún sạch truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm