Hạnh nhân ngâm mang đến những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe tim mạch, làn da và tóc
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Hạnh nhân là nguồn cung cấp protein thực vật, kali và magiê dồi dào. Những chất dinh dưỡng này rất tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Hạnh nhân ngâm cũng chứa polyphenol và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tim.
Tăng cường sức khỏe làn da
Vitamin E và các chất chống oxy hóa khác có trong hạnh nhân ngâm có thể loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể. Quá trình lão hóa sẽ bị trì hoãn và làn da của bạn trông trẻ lâu hơn.
Bột hạnh nhân ngâm nước có thể giúp điều trị viêm da. Các polyphenol có trong vỏ hạnh nhân làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Điều này có thể giúp giảm ngứa và kích ứng phát ban hoặc da nứt nẻ.
Cải thiện sức khỏe của tóc
Ngâm một vài quả hạnh trong nước qua đêm, nghiền nát vào sáng hôm sau và chuẩn bị mặt nạ dưỡng tóc bằng cách trộn thêm một lượng vừa đủ dầu ô liu. Mặt nạ này hoạt động như một chất điều hòa tự nhiên.
Ăn quả hạnh ngâm hoặc dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu có tác dụng nuôi dưỡng tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn. Đồng thời, hạnh nhân ngâm có khả năng cải thiện những hư tổn của tóc, giảm tình trạng rụng tóc và tăng trưởng các nang tóc mới.
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Hạnh nhân ngâm có thể làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng và nhanh hơn. Lớp bên ngoài của quả hạnh, có kết cấu cứng nên rất khó tiêu hóa. Tuy nhiên, việc ngâm nước sẽ kích hoạt các chất dinh dưỡng trong hạnh nhân, dễ tiêu hóa và làm giảm mức kháng chất dinh dưỡng của loại hạt này.
Hạnh nhân ngâm cũng giải phóng lipase - một loại enzyme phá vỡ lipid - hỗ trợ tiêu hóa.
Hỗ trợ giảm cân
Ăn hạnh nhân ngâm và đã bóc vỏ vào buổi sáng như một phần của chế độ ăn ít calo đem đến lợi ích cho sức khỏe như giảm mức cholesterol xấu (LDL) và giảm cân. Hơn nữa, hạnh nhân ngâm có liên quan đến việc giảm vòng eo, khối lượng mỡ và trọng lượng nước.
Ăn các loại hạt ở mức độ vừa phải cũng giúp tiêu hao năng lượng trong cơ thể, giảm cân.
Điều chỉnh mức huyết áp
Hạnh nhân ngâm chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn (MUFA), làm giảm lượng lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu trong máu.
Hàm lượng vitamin E trong loại hạt này có thể giúp chống lại LDL và nâng cao mức độ lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol tốt trong cơ thể, điều chỉnh mức huyết áp.
Tăng cường năng lượng
Ăn hạnh nhân ngâm giúp tăng cường sự trao đổi chất, do đó thúc đẩy mức năng lượng. Hạnh nhân chứa riboflavin và kali giúp tăng chuyển hóa năng lượng.
Theo Stylecraze
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am