Hiến máu cứu sản phụ nguy kịch tại Hà Tĩnh

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, ngày 16/3, bệnh nhân T.T.T.N. (SN 1990, trú xã Phú Phong, Hương Khê) nhập viện trong tình trạng đau bụng, huyết áp thấp, thể trạng da xanh.

17/03/2021 14:19

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân gặp nguy hiểm, cần phải tiến hành mổ cấp cứu. Lúc này, bệnh nhân đã mất khoảng 2 lít máu, nếu không bổ sung kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, thời điểm đó, kho máu của bệnh viện đã cạn kiệt nhóm máu bệnh nhân đang cần (nhóm máu B) nên các bác sĩ đã liên hệ với đoàn thanh niên huyện Hương Khê để được hỗ trợ.

hien mau

Nhận được tin báo, Huyện đoàn Hương Khê đã thông báo đến các đoàn viên thanh niên có cùng nhóm máu kêu gọi tình nguyện hiến máu cứu người.

Ngay trong đêm 16/3, anh Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Huyện đoàn, anh  Đinh Tiến Bằng - Phó Bí thư Đoàn xã Hương Trà và anh Nguyễn Thanh Minh - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Công an huyện Hương Khê đã trực tiếp hiến 3 đơn vị máu để truyền cho sản phụ N.

Nhờ được cung cấp nguồn máu kịp thời, ca mổ được tiến hành ngay trong đêm, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Lê Đăng Liên - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Hương Khê cho biết, hiện sản phụ L.T.T.N. đang được truyền máu và tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Theo VTV

comment Bình luận