Hiệu quả cao của liều nhắc lại vaccine Pfizer ở người trên 60 tuổi
HMO Maccabi của Israel, đơn vị có khách hàng chiếm khoảng 1/4 dân số 9,3 triệu dân của đất nước này đã so sánh kết quả từ 149.144 người trên 60 tuổi đã tiêm liều vaccine Pfizer thứ 3 ít nhất một tuần trước với 675.630 người khác chỉ tiêm 2 liều vaccine Pfizer trong khoảng tháng 1 đến tháng 2.
Kết quả cho thấy, khoảng 37 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau lần tiêm vaccine liều 3 trong khi số người nhiễm COVID-19 sau khi tiêm 2 liều là 1.064.

Maccabi không cung cấp bất kỳ thông tin nào về mức độ nghiêm trọng của 37 ca dương tính hoặc những người này có bất kỳ bệnh lý nền nào hay không.
Pfizer cho hay, hiệu quả của vaccine giảm theo thời gian và liều thứ 3 cho thấy kháng thể trung hòa cao hơn đáng kể để chống lại chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu cũng như chống lại được các biến thể Delta và Beta có khả năng lây nhiễm cao.
Israel bắt đầu tiêm liều vaccine Pfizer thứ 3 cho người dân từ tháng 7 để ngăn chặn lây nhiễm cục bộ do biến thể Delta. Khoảng 1,1 triệu người Israel đủ điều kiện - người trên 50 tuổi, nhân viên y tế và những người khác - đã được tiêm liều thứ 3.
Mỹ và một số quốc gia Châu Âu dự kiến bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 liều 3 cho người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Một số nước đang cân nhắc việc cung cấp liều vaccine thứ 3 ở quy mô lớn hơn hay không.
Tiến sĩ Anat Ekka Zohar ở Maccabi nói rằng, vaccine liều thứ 3 "một lần nữa đã chứng minh hiệu quả của nó" và đã chứng minh khả năng bảo vệ chống lại biến thể Delta. Theo bà, đây là giải pháp để kiềm chế sự bùng phát lây nhiễm hiện nay ở Israel.
Theo LĐO

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm