HLV Park Hang Seo chia sẻ trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia
“HLV Kim Pan Gon nói muốn thắng Việt Nam, tôi nghĩ cũng là điều đương nhiên thôi. Đó là nghĩa vụ, mong muốn của HLV. Là HLV ai cũng muốn thắng, tôi cũng vậy. Tôi nghĩ chúng ta nên tập trung vào việc chuẩn bị. Toàn đội phải chơi tốt. Hiện chúng tôi phân tích xong đội Malaysia rồi. Những phương án được đưa ra để cho cầu thủ quen các đấu pháp để chuẩn bị cho trận đấu tốt nhất”, HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo trước trận diễn ra sáng nay tại trụ sở LĐBĐVN.

Nói về cuộc chạm trán với người đồng hương Kim Pan Gon bên phía Malaysia, ông Park cho biết: “Việc chúng ta đánh giá đội bạn từ xưa đến nay, cũng không phải phép lịch sự. Cùng là người Hàn Quốc với nhau, tôi biết HLV Kim. Triết lý chơi bóng của anh ta thì tôi không rõ ràng lắm. Ông Kim cùng quê với tôi. Khi anh ta chơi bóng thì tôi là HLV rồi. Anh ta có sang Hong Kong chơi bóng rồi làm HLV bên đó. Sau đó, anh có về Hàn Quốc làm trợ lý cho một HLV chuyên nghiệp.

Thời gian sống chủ yếu của anh ấy là Hong Kong nên tiếng Anh giỏi. Sau đó, anh về làm GĐKT của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Vai trò của họ khác với vai trò của Việt Nam. Đây là vai trò quan trọng, tuyển chọn HLV… Anh ta đã làm những công việc khá quan trọng. Ở Hong Kong, anh Kim là HLV giỏi và thành công”.
Ở AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, Malaysia thiếu vắng hàng loạt quân bài quan trọng. Trả lời câu hỏi của phóng viên Malaysia về điều này, ông Park nhấn mạnh: “Khái niệm cầu thủ chủ chốt, tôi nghĩ mỗi người có cái nhìn khác nhau. Có khi mọi người coi một cầu thủ là chủ chốt, nhưng tôi lại không nghĩ vậy. Thành phần Malaysia hiện nay tôi nghĩ là tốt nhất rồi đấy.

“Nhìn vào đội hình của Malaysia qua 2 trận, nếu không để ý, chúng ta sẽ không biết đội nào là đội hình chính. Ở trận gặp Lào, họ thay tới 8 cầu thủ, tức là HLV của họ có ý giữ người. Nhưng cũng chưa biết được, có thể có những cầu thủ chơi tốt trong trận gặp Lào sẽ được trao cơ hội”, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục.
Khi được hỏi về các tân binh nhập tịch của tuyển Malaysia, ông Park cho hay: “Mỗi quốc gia có chính sách và văn hóa khác nhau. Tôi không tán thành hay phản đối chuyện Malaysia nhập tịch ồ ạt. Malaysia có rất nhiều sự giao lưu với Australia và Anh. Ví dụ, một cầu thủ nước ngoài gốc Malaysia khi về đá cho đội tuyển, liệu anh ta có hiểu được tâm tư của người dân hay không, đó là việc của họ. Các cầu thủ nhập tịch của họ, tôi nghiên cứu cả rồi. Sergio Aguero, Lee Tuck đều nổi bật”.
Đánh giá thêm về ĐT Malaysia, HLV Park Hang Seo nói: “Sau khi HLV Kim đến, lối chơi của họ khác nhiều, tinh thần cầu thủ rất cao. Về sơ đồ 3-4-3 của họ, tôi nghĩ để nói về sự phù hợp thì có nhiều yếu tố, ông Kim hẳn đã nghiên cứu rất nhiều và chọn được cách chơi phù hợp. Qua 2 trận đấu, tôi thấy các cầu thủ Malaysia áp sát rất nhanh, tranh chấp quyết liệt, hai biên dâng cao. Khi chuyền, họ thường hướng trực diện về phía cầu môn”, thuyền trưởng người Hàn Quốc nhấn mạnh.
HLV Park Hang Seo được xem là “khắc tinh” của Malaysia. Kể từ khi ông Park dẫn dắt, Việt Nam chỉ hòa và thắng trước đối thủ này. “5 năm nay, từ khi tôi phục trách U23 và đội tuyển, tôi may mắn chưa thua Malaysia. Các kỷ lục thì chưa biết thế nào. Tôi chỉ biết sẽ nỗ lực hết sức. Nhiệm vụ của tôi là truyền tinh thần đó cho cầu thủ, chơi nỗ lực hết sức. Tỷ lệ đối đầu chỉ mang tính chất tham khảo”, HLV Park nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức chia sẻ: “Sau 2 trận xem Malaysia thi đấu, tôi thấy lối chơi của họ dưới sự dẫn dắt của HLV Kim có khác trước. Họ chơi bóng dài, tấn công nhanh, khác với kỳ AFF Cup năm ngoái rất nhiều”.
Nguyễn Trang

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Amway đứng Top 6 "Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025"
Amway Việt Nam - Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, tự hào công bố hai thành tựu nổi bật: Top 6 “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2025” (Best Workplaces in VietnamTM 2025) ở hạng mục doanh nghiệp vừa và và lần thứ hai được chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc” (Great Place to Work Certification). Danh hiệu này do Great Place To Work®, tổ chức toàn cầu uy tín về văn hóa doanh nghiệp công nhận.May 23 at 7:01 pm -
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am