Hoàn thành 10 triệu liều vaccine bạch hầu đảm bảo tiêm chủng cho người dân Tây Nguyên

Mới đây, Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa hoàn thành sản xuất hơn 10 triệu liều vaccine bạch hầu, đảm bảo việc tiêm chủng cho toàn bộ người dân Tây Nguyên trong thời gian tới.

01/01/2021 10:17

Năm 2020, bệnh bạch hầu bùng phát tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung với khoảng hơn 200 ca mắc được ghi nhận, 4 trẻ tử vong. Số bệnh nhân tăng gần gấp 5 lần so với năm 2019, tăng đến 15 lần so với giai đoạn 2014-2018. Tỷ lệ tiêm chủng bạch hầu thấp, quá trình tiêm chủng gián đoạn do dịch bệnh Covid-19.

vac-xin

Tháng 7/2020, Bộ Y tế phát động Chiến dịch phòng, chống dịch bạch hầu tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên với đối tượng là tất cả những người từ 2 tháng tuổi trở lên. Bộ Y tế chỉ đạo Viện vaccine và Sinh phẩm y tế đóng tại tỉnh Khánh Hoà khẩn cấp sản xuất 10 triệu liều vaccine bạch hầu để triển khai chiến dịch tiêm chủng. Tiến sỹ Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện vaccine và Sinh phẩm y tế, Bộ Y tế cho biết, đến nay Viện đã hoàn thành yêu cầu của Bộ sản xuất với giá thành chỉ 6.500 đồng/liều, mỗi người dân chỉ cần tiêm 2 liều, cách nhau 1 tháng. 

"Vaccine bạch hầu trên Tây Nguyên đã tiêm từ tháng 7 theo kiểu khoanh vùng, từ vùng có xuất hiện ca bệnh lan tỏa ra các vùng phụ cận. Chúng tôi đã hoàn thành sản xuất hơn 10 triệu liều. Cung cấp đủ cho Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để tiêm chủng cho toàn thể người dân, có thể yên tâm trong những năm tiếp theo"./.

Theo VOV

comment Bình luận