Hơn 78,2 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, Thái Lan trở thành điểm nóng dịch ở Đông Nam Á
Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch COVID-19 vẫn là Mỹ với trên 18,5 triệu ca mắc và hơn 328.800 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 125.100 người nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, trên 10,09 triệu người đã mắc COVID-19, bao gồm hơn 146.400 ca tử vong. Ngày 22/12, Ấn Độ báo cáo gần 23.900 người mắc COVID-19 trong ngày.

Hơn 78,2 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới. (Ảnh: AP)
Trong 24 giờ qua, Brazil ghi nhận 54.600 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 7,3 triệu trường hợp. Đến nay, hơn 188.200 bệnh nhân COVID-19 đã không qua khỏi tại quốc gia này.
Ngày 22/12, Đức đã kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Vương quốc Anh, vùng Bắc Ireland và Nam Phi cho đến ngày 6/1/2021 sau khi xuất hiện thêm những ca mắc biến thể mới VUI-2020/12/01của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở những nước và vùng này. Như vậy, hiện đã có hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã thông báo đóng cửa biên giới và cấm các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh do lo ngại về biến thể VUI-2020/12/01.
Cùng ngày, Anh ghi nhận trên 36.800 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh vượt 2,1 triệu trường hợp, trong đó có hơn 68.300 bệnh nhân thiệt mạng.

Hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đóng cửa biên giới, cấm chuyến bay đến và đi từ Anh. (Ảnh: AP)
Chánh Văn phòng Nội các Hungary Gergely Gulyas cho biết, làn sóng dịch COVID-19 thứ hai dường như đã lên đến đỉnh tại nước này. Tính tới ngày 22/12, Hungary ghi nhận tổng cộng trên 306.300 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 8.400 trường hợp tử vong. Riêng trong ngày 22/12, Hungary ghi nhận thêm 1.238 ca nhiễm mới, hơn 7.000 người vẫn đang được điều trị, gây áp lực lớn đối với hệ thống y tế của nước này.
Thái Lan đang kêu gọi hơn 1.000 người trên khắp cả nước xét nghiệm COVID-19. Nhóm cần xét nghiệm là những người từng đến khu chợ hải sản tại tỉnh Samut Sakhon, gần thủ đô Bangkok, từ ngày 1 - 18/12. Đây là ổ dịch lớn tại Thái Lan với hàng trăm lao động dương tính với COVID-19. Theo truy vết, vẫn còn hàng nghìn người đã tiếp xúc gần với những ca dương tính.
Thái Lan đang trở thành điểm nóng dịch COVID-19 ở Đông Nam Á. Ngày 22/12, Thái Lan có thêm 427 ca mắc COVID-19. Tất cả đều có liên quan tới chợ hải sản Samut Sakhon. Thái Lan hiện không đóng cửa biên giới, nhưng quân đội nước này đang tăng cường kiểm soát biên giới, ngăn chặn tình trạng lao động nhập cư trái phép.
Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng kể từ ngày 12/4. Theo người đứng đầu Cơ quan Y tế Đài Loan Trần Thời Trung , người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trên là bạn của một người từng mắc căn bệnh này trước đó. Đến nay, Đài Loan ghi nhận 770 ca mắc COVID-19 với 7 trường hợp tử vong.
Thống đốc Tokyo (Nhật Bản), bà Yuriko Koike, cảnh báo, dịch bệnh có thể lây lan mạnh vào dịp nghỉ lễ đón năm mới theo Dương lịch, đồng thời kêu gọi người dân nên hạn chế ra khỏi nhà. Hiện nay, trên 200.600 người nhiễm virus SARS-CoV-2, hơn 2.900 trường hợp tử vong đã được xác nhận tại Nhật Bản.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am