Indonesia đề nghị APEC hợp tác để vượt qua đại dịch COVID-19

Ảnh Minh Họa
Phát biểu tại cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) do New Zealand chủ trì theo hình thức trực tuyến ngày 16/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đề nghị các nền kinh tế thành viên APEC đoàn kết và hợp tác để cùng thế giới chống lại đại dịch COVID-19.
Ông Joko Widodo cho rằng điều quan trọng của thế giới hiện nay là việc đảm bảo các nỗ lực tiêm chủng toàn cầu và các nền kinh tế thành viên APEC có thể góp phần thu hẹp khoảng cách tiêm chủng toàn cầu, bao gồm việc chia sẻ số lượng vaccine thông qua Cơ chế COVAX.
Theo người đứng đầu quốc gia Đông Nam Á này, hiện nay khoảng cách tiêm chủng trên thế giới vẫn còn khá rộng.
Cụ thể, số liệu tiêm các liều vaccine ở khu vực ASEAN chỉ đạt 17,63% dân số, khu vực châu Phi chỉ là 4,3% dân số. Trong khi đó, ở Bắc Mỹ và châu Âu lần lượt chiếm 77,73% và 76,81% dân số.
Những cân nhắc về dịch tễ học luôn phải là cơ sở chính chứ không phải những cân nhắc về ảnh hưởng chính trị, kể cả trong vấn đề vaccine.
Các nhà lãnh đạo APEC nhất trí tăng cường năng lực sản xuất vaccine
Tổng thống Joko Widodo cũng đề nghị APEC cần khuyến khích tăng cường sản xuất vaccine toàn cầu. Ông nhấn mạnh "Có một số chiến lược phải được thực hiện, đó là đa dạng hóa sản xuất vaccine cho các nước đang phát triển, xóa bỏ các rào cản thương mại liên quan đến nguyên liệu vaccine, sau đó hỗ trợ miễn trừ vận chuyển để vượt qua đại dịch và chuyển giao công nghệ vaccine mới nhất." Bên cạnh đó, việc phục hồi kinh tế là không thể nếu đại dịch chưa kết thúc.
Hiện hơn 55 triệu liều vaccine đã được tiêm ở Indonesia và việc tiêm chủng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Cho đến nay, Indonesia đã nhận được gần 143 triệu liều vaccine, bao gồm dưới dạng thành phẩm và bán thành phẩm.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am