Kanye West gây sốc khi đăng clip đi tiểu lên cúp Grammy

Kanye West gây sốc khi đăng clip đi tiểu lên cúp Grammy

Kanye West đã khiến làng giải trí thế giới chấn động khi đăng tải clip tiểu tiện lên cúp Grammy và chia sẻ các vấn đề anh gặp phải với Universal và Sony.

By BN/Sức khỏe Cộng đồng
2020/09/17 08:39
2

Kanye West gây sốc khi đăng clip đi tiểu lên cúp Grammy

Rạng sáng ngày 17/9 theo giờ Việt Nam, mạng xã hội toàn thế giới đã được phen chấn động khi trên trang Twiter có hàng chục triệu follow, Kanye West đã đăng tải clip tiểu tiện lên cúp Grammy kéo dài 8 giây. Chỉ sau 15 phút chia sẻ, clip này đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ trong vòng 5 tiếng đồng hồ ngày hôm qua, Kanye West đã đăng tải tới 168 dòng tweet cho thấy sự tức giận, bất ổn của anh. 

Empty
Empty

Lý do của sự việc kỳ quặc này là Kanye West đã mất quyền sở hữu tác phẩm âm nhạc của mình. Trong cơn tức giận, Kanye West cũng tuyên bố sẽ ngừng sản xuất bài mời cho đến khi kết thúc hợp đồng với 2 hãng đĩa Universal và Sony. 

Empty
Empty

Theo lời Kanye West, ngành công nghiệp âm nhạc và liên đoàn bóng rỗ Mỹ NBA chính là những kẻ nô lể và không chỉ có hợp đồng với Uninversal, anh còn có hợp đồng với 10 công ty khác.

Những dòng tweet của Kanye West: 

- Các con tôi là người sở hữu những tác phẩm của tôi. Con tôi chứ không phải con anh.

- Chúng tôi dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho nền âm nhạc, để rồi các con phải đi làm thuê ở những công ty khác.

-Tôi là người duy nhất có tiếng nói ở đây bởi tôi kiếm được cả tỷ đô ngoài ngành âm nhạc này. Chẳng có nghệ sĩ nào kiếm được số tiền nếu như làm nhạc đâu. Tôi sẽ thay đổi tất cả. 

Không chỉ vậy, Kanye West còn nhắc đến cả những đối thủ của mình như Taylor Swift khi cho rằng nếu nhạc của cô đánh giá 300 triệu USD thì nhạc của anh chắc chắn phải đặt hơn.

Kanye West cũng kêu gọi những nghệ sĩ hãy đồng lòng bảo vệ tác phẩm âm nhạc cũng như quyền sổ hữu nhạc.

Bài liên quan

Khoảng 1 giờ rạng sáng nay, Kanye vẫn không có dấu hiệu ngừng chia sẻ tweet trên Twitter. Chủ nhân bản hit Stronger thậm chí còn đăng đích danh số điện thoại của Biên tập viên tạp chí Forbes - Randall Forbes không rõ lý do, gọi anh này với ngôn từ mang tính phân biệt chủng tộc. Hành động này đã khiến các netizen quá khích "nã" điện thoại của Randall Forbes. Việc công bố thông tin riêng tư này có thể khiến Kanye vướng vào kiện tụng. Tuy nhiên sau 10 phút, dòng tweet này tạm thời bị gỡ xuống và bị gửi về đội kiểm duyệt thông tin của Twitter để xem xét tính chất nhạy cảm. 

Không chỉ vậy, Kanye West tuyên bố sẽ không dừng lại trong cuộc chiến giành lại bản quyền tác phẩm âm nhạc này.

comment Bình luận