Khánh Hòa: Lực lượng chức năng nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở
Thanh Huy
chia sẻ
chia sẻ
copy link
In
bình luận
Thời gian qua, do mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư bị ngập cục bộ. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hoà đã nhanh chóng sơ tán các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở thuộc tổ dân phố Thành Phát và Thành Đạt, phường Nam Nha Trang.
Khoảng 13 giờ, nhận được thông tin có một gia đình bị cô lập do nước lũ tràn về nhanh tại tổ dân phố Thành Phát, Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nha Trang đã điều động 5 cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng Cảng Hòn Rớ tiếp cận khu vực nguy hiểm, bị cô lập để sơ tán người dân.
Cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng cảng Hòn Rớ hỗ trợ người dân di dời (Ảnh: Thanh Huy)
Thượng úy Chu Đức Tài, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Cảng Hòn Rớ cho biết, sau khi nhân được thông tin từ chỉ huy, chiến sĩ nhanh chóng triển khai biện pháp ứng cứu, đã đưa người dân đến trú tạm tại Nhà văn hóa tổ dân phố. Đồng thời, lực lượng Biên phòng tiếp tục vận động các hộ còn lại rời khỏi khu vực xung yếu để tránh nguy cơ sạt lở trong đêm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. “Hiện 20 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Nha Trang đang phối hợp với lực lượng dân quân phường Nam Nha Trang khơi thông kênh, rãnh thoát nước, đảm bảo dòng chảy thông suốt, hạn chế ngập úng”, Thượng úy Tài cho biết thêm.
Lực lượng chức năng khơi thông kênh, rãnh thoát nước để hạn chế ngập úng (Ảnh: Thanh Huy)
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Khánh Hòa, trong 24 giờ qua, địa phương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30–80mm; một số khu vực ghi nhận lượng mưa lớn như Cam Phước Đông 121mm, Suối Tiên 138,9mm. Từ chiều tối nay đến hết ngày 18/11, Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to; lượng mưa dự báo 80–150mm, vùng núi 100–200mm, có nơi trên 250mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; nguy cơ xuất hiện mưa với cường độ trên 80mm/3 giờ. Dự báo từ tối 16/11 đến ngày 18/11, trên các sông trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức báo động 1–2; riêng sông Dinh (Ninh Hòa) có thể lên báo động 2–3, đỉnh lũ khả năng xuất hiện vào ngày 17/11. Người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi; ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ được cảnh báo ở mức 1. Ngoài ra, mưa dông kèm lốc, sét và gió mạnh có thể gây tốc mái nhà, gãy đổ cây cối, ảnh hưởng đến an toàn của người dân và vật nuôi. Người dân được khuyến cáo chủ động các biện pháp ứng phó.
Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu