Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời chuyển rét từ đêm 21/10

Ảnh minh họa
Ngày 18/10, Phó Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Hữu Thành cho biết ngày 19-20/10, không khí lạnh sẽ dần suy yếu, nên tình trạng rét không còn, trời chủ yếu lạnh về đêm và sáng sớm.
Tuy nhiên, khả năng từ đêm 20/10 lại có một đợt không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa khiến nhiệt độ lại giảm trở lại. Từ đêm 21-23/10, Bắc Bộ trời chuyển rét.
Ông Nguyễn Hữu Thành cho biết thêm từ ngày 22-27/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn tiếp theo.
Các địa phương vừa trải qua một đợt mưa lũ lớn nên tại các vùng đồi núi, đất đá đã bão hòa nước, do vậy nguy cơ trượt lở đất đá vẫn ở mức cao. Người dân cần đề phòng với các hiện tượng trượt lở, tránh gây thiệt hại về người và tài sản.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-28/10, nhiều khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 19-28/10, có mưa vài nơi, riêng từ ngày 21-22/10 có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22-23/10, trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ, ngày 19/10, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi, trời rét.
Từ ngày 20-28/10, có mưa vài nơi, riêng từ đêm 20-21/10, có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 22-23/10 trời rét.
Thủ đô Hà Nội ngày 19/10 sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi, trời rét. Từ ngày 20-28/10, có mưa vài nơi, riêng ngày 21 có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Ngày 22-23/10 trời rét.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 19/10, sáng và đêm có mưa, mưa rào, dông; riêng khu vực Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to, sau có mưa rào, dông rải rác; phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét.
Ngày 20/10, có mưa rào, dông vài nơi. Từ ngày 21/10, phía Bắc có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ ngày 22-28/10, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc từ ngày 22-23/10 trời rét.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 19-21/10, có mưa rào, dông vài nơi; riêng phía Nam từ ngày 20-21/10, chiều tối có mưa rào, dông rải rác.
Từ ngày 22-28/10, phía Bắc có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào, dông rải rác trong chiều tối 23-24/10, sau có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 19/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.
Từ ngày 20-28/10, có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và tối từ ngày 20-24/10 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Theo Vietnam+

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am