Kon Tum tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm
Theo Sở Y tế Kon Tum, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum (huyện Kon Plông 4, huyện Đăk Glei 2).
Để kịp thời ngăn chặn, giảm số mắc, không để tử vong xảy ra do ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện Kon Plông, Đăk Glei chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương rà soát, nắm kỹ các lễ hội trên địa bàn để hiểu rõ về phong tục tập quán, làm cơ sở tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, từng bước xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu…
Xây dựng các phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn (lưu ý tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, các điểm du lịch…). Tăng cường kiểm tra việc buôn bán các loại thực phẩm, đồ uống có cồn…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
Tăng cường mạnh mẽ công tác truyền thông, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho mọi người dân về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; huy động cộng đồng tổng vệ sinh môi trường đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.
Khẩn trương, kiên quyết kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm của các hộ dân và nơi, nguồn cung cấp, buôn bán trên địa bàn; loại bỏ ngay toàn bộ các loại thực phẩm nghi ngờ có khả năng chứa vi khuẩn/nha bào/độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum; vận động người dân thực hiện nghiêm việc ăn chín, uống chín, không dùng thực phẩm có nghi ngờ không an toàn khả năng gây ngộ độc; ưu tiên dùng các thực phẩm mới chế biến, mới nấu chín; các thực phẩm như hun khói, lên men, đóng gói/đóng kín/che đậy kín… hoặc để kéo dài trong điều kiện không đông đá phải được sử dụng theo hướng dẫn của cơ sở y tế địa phương.
Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; xử lý nghiêm, đúng quy định các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Dũng Nguyễn
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm