Lần đầu tiên phát hiện các ca nhiễm "biến chủng Nigeria" ở Trung Quốc
Hai ca nhiễm là những trường hợp không biểu hiện triệu chứng. Cả hai người nhập cảnh từ Anh, được xác định dương tính vào các ngày 21 - 22/2, trong khu cách ly và vào bệnh viện theo dõi sau đó. Đến đầu tuần này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Đông mới công bố kết quả giải trình tự gene của cả hai, xác nhận họ nhiễm biến chủng mang tên B1525.

Hình minh họa: Global Times
B1525 được phát hiện lần đầu vào tháng 12 năm ngoái ở Nigeria, nhanh chóng lan đến 26 quốc gia khác bao gồm Anh, Đan Mạch, Australia, Mỹ... Nhóm nghiên cứu ở Đại học Edinburgh cho biết bộ gene của chủng virus này có những điểm tương đồng với biến chủng B117 đang lây lan ở Anh. Nó cũng chứa đột biến E484K, được cho là giúp virus né tránh kháng thể tạo ra bởi vaccine, qua đó có thể dẫn tới tình trạng tái nhiễm ở những người đã bình phục khỏiCOVID-19.
Hiện, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Đông đang tiến hành phân lập thêm biến chủng virus này.
"Những ca nhập cảnh nhiễm biến chủng virus được xác định qua sắp xếp chuỗi gien nhờ hệ thống giám sát nhanh chóng của tỉnh Quảng Đông. Nhưng các trường hợp này đều đã được cách ly và gây nguy cơ lây lan thấp" - CDC Quảng Đông khẳng định.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm