Lào Cai tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý hoạt động giết mổ, kiểm soát giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật

UBND tỉnh Lào Cai ban hành công văn số 2409/UBND-NLN về việc tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý hoạt động giết mổ, kiểm soát giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật.
29/05/2023 14:41

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT), trên địa bàn tỉnh hiện nay có 3 cơ sở giết mổ gia súc tập trung hoạt động ổn định, tại huyện Si Ma Cai, huyện Mường Khường và thị xã Sa Pa và 586 hộ kinh doanh, cơ sở giết mổ gia súc nhỏ lẻ nằm xen kẽ trong các khu dân cư, phần lớn các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y, môi trường và an toàn thực phẩm; số lượng gia súc được kiểm soát giết mổ (KSGM) rất thấp so với số gia súc hàng ngày giết mổ bán trên thị trường, nguyên nhân là do một số cơ quan chuyên môn, địa phương chưa quyết tâm, quyết liệt đến việc tổ chức triển khai xây dựng cơ sở giết mổ theo Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh; công tác quản lý nhà nước trong hoạt động giết mổ động vật thực hiện chưa tốt; đây là nguy cơ làm mất an toàn thực phẩm, lây lan dịch bệnh động vật qua khâu giết mổ và vận chuyển.

Để tăng cường thực hiện các giải pháp xây dựng cơ sở giết mổ, quản lý hoạt động giết mổ, kiểm soát giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

lc1
lc2
lc3

Cẩm Đào

comment Bình luận

largeer