Lợi ích của ô liu xanh nhồi tỏi đối với sức khỏe

Ô liu xanh nhồi tỏi là một trong những thực phẩm bảo quản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là những lợi ích của món ô liu xanh nhồi tỏi đối với sức khỏe.
11/09/2022 08:14
nhoi hhh

 Ảnh minh họa

Giảm nguy cơ đau tim

Tỏi được biết đến như một chất tốt cho sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ đau tim. 

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra cơn đau tim như xơ vữa động mạch, cục máu đông... Sự kết hợp giữa ô liu xanh và tỏi giúp làm giảm nguy cơ mắc các tình trạng này và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngăn ngừa đột quỵ

Đột quỵ tấn công não bộ và gây ra tử vong đột ngột. Các yếu tố gây ra đột quỵ cũng giống như các yếu tố gây ra đau tim. Vì vậy, nên bổ sung ô liu xanh nhồi tỏi vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Giàu chất chống oxy hóa

Cả tỏi và ô liu đều là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa tuyệt vời. Hợp chất allicin tạo ra mùi hương của tỏi và vitamin E có trong ô liu xanh là những chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chống lại độc tố và các gốc tự do.

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể dẫn đến các tình trạng tử vong như đau tim hoặc đột quỵ. Nó được gây ra phần lớn là do lượng LDL hoặc cholesterol có hại quá nhiều. Đó là lý do tại sao ăn ô liu xanh và tỏi cùng lúc có thể giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch một cách tự nhiên và hiệu quả.

Chứa nhiều calo không gây tăng cân

Hầu hết những người đang trong quá trình giảm cân đều tránh những thực phẩm chứa nhiều calo. Tuy nhiên, calo vẫn rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho quá trình trao đổi chất. 

Ăn món ô liu xanh nhồi tỏi chứa nhiều calo nhưng sẽ không làm bạn tăng cân vì ô liu chứa lượng calo lành mạnh chỉ đủ để tăng cường năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

 (THEO DRHEALTHBENEFITS) 

comment Bình luận

largeer