Lợi ích của quả lựu đối với sức khỏe

Từ việc là một thực phẩm bảo vệ chống lại bệnh cúm đến chống lại các bệnh nghiêm trọng, lựu đã được chứng minh là chất bảo vệ tuyệt vời cho cơ thể của chúng ta. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và đó là lý do tại sao chúng có thể chống lại nhiều kẻ xâm nhập gây đau và viêm cho chúng ta.
26/11/2021 10:10

Chống lại bệnh cúm

Empty

Với nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ của chúng, lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các mầm bệnh. Đặc biệt, nước trái cây có thể bảo vệ bạn khỏi thu hút vi rút từ thực phẩm bị nhiễm bệnh bằng cách bảo vệ các khoang miệng. Ngoài ra, chiết xuất trái cây, một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời , đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ tuyệt vời chống lại bệnh cúm thông thường.

Giảm huyết áp

Empty

Các đặc tính chống oxy hóa của lựu đã được chứng minh là có thể làm giảm thành công chứng tăng huyết áp và huyết áp cao. Một  nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc phải những điều này phải tiêu thụ ít nhất 240 ml mỗi ngày để bắt đầu thấy kết quả. Ngoài ra, họ phải chắc chắn rằng nước ép lựu là 100% tự nhiên với không thêm đường.

Một cách khác của lựu giúp giảm huyết áp là nhờ cung cấp kali. 100 gram lựu chứa 236 gram kali, một chất giúp duy trì sức khỏe của xương và chức năng của tim.

Tốt cho tiêu hóa

Empty

Những người đang chiến đấu với bệnh Crohn đều rất quen thuộc với các vấn đề về dạ dày dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân, cùng những thứ khác. Nguyên nhân là do sự tích tụ của vi khuẩn bên trong dạ dày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Một giải pháp mà nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra là hữu ích, đó là tiêu thụ lựu. Chiết xuất từ trái cây dường như là một người bảo vệ và tấn công tốt chống lại những vi khuẩn gây ra tất cả các cơn đau.

Tăng cường trí nhớ

Empty

Đây là kết luận của các nghiên cứu của Tiến sĩ Hartman, nơi ông cho những bệnh nhân sắp phẫu thuật tim những viên thuốc lựu. Viên thuốc đầu tiên được tiêm một tuần trước khi phẫu thuật và viên thứ hai, 6 tuần sau đó. Các bệnh nhân nhận thấy rằng trí nhớ của họ hoàn toàn nguyên vẹn 100% và thậm chí còn tốt hơn trước. Mặt khác, những bệnh nhân không dùng thuốc bị mất trí nhớ sau phẫu thuật.

Tiến sĩ Hartman thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng ông có một số bằng chứng cho thấy những viên thuốc này giúp tạo ra nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Điều này không có nghĩa là ông đã tìm ra phương pháp chữa khỏi bệnh Alzheimer. Nó đơn giản có nghĩa là tiêu thụ lựu từ khi còn trẻ có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc.

Giảm tiểu đường

Empty

Người ta đã phát hiện ra rằng lượng đường cao liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng cách đơn giản là ăn một quả lựu hàng ngày. Những loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp.

Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cần hết sức thận trọng với việc ăn lựu hàng ngày. Vào cuối ngày, nó chứa đường, thứ mà họ nên tiêu thụ với số lượng rất thấp.

Tốt cho xương khớp

Empty

Trong một nghiên cứu năm 2011, người ta đã phát hiện ra rằng dầu hạt lựu có thể làm giảm đau khớp. Hơn nữa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng quan trọng cho thấy chất chống oxy hóa của trái cây có thể chống lại bệnh viêm khớp như thế nào thành công. Không chỉ vậy, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ ai để tăng sức mạnh và chức năng của xương.

Điều này đã được chứng minh thêm trong một nghiên cứu năm 2016, nơi những người tham gia được cho uống 200ml nước ép lựu mỗi ngày. 6 tuần sau, các đối tượng nhận thấy rằng độ cứng của xương giảm và chức năng thể chất của họ tăng lên.

Theo Brightside

comment Bình luận

largeer