Lợi ích tự nhiên của trà xanh giúp tăng mức độ protein chống ung thư
Một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà xanh là epigallocatechin gallate (EGCG) có thể làm tăng mức độ p53, một loại protein chống ung thư tự nhiên có khả năng sửa chữa tổn thương DNA hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư.
P53 có một số chức năng chống ung thư nổi tiếng, bao gồm ngăn chặn sự phát triển của tế bào để cho phép sửa chữa DNA, kích hoạt quá trình sửa chữa DNA và bắt đầu quá trình chết tế bào theo chương trình được gọi là apoptosis nếu tổn thương DNA không thể được sửa chữa. Một đầu của protein, được gọi là vùng đầu N, có hình dạng linh hoạt, và do đó, có thể phục vụ một số chức năng tùy thuộc vào sự tương tác của nó với nhiều phân tử.
EGCG là một chất chống oxy hóa tự nhiên, có nghĩa là nó giúp phục hồi những tổn thương gần như liên tục gây ra bởi quá trình chuyển hóa oxy, được tìm thấy nhiều trong trà xanh.
Chất EGCG trong trà xanh có khả năng chống ung thư.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự tương tác giữa EGCG và p53 giúp bảo vệ protein khỏi bị thoái hóa. Thông thường, sau khi được sản xuất trong cơ thể, p53 nhanh chóng bị phân hủy khi vùng đầu cuối N tương tác với một protein gọi là MDM2. Chu kỳ sản xuất và suy thoái thường xuyên này giữ mức p53 ở một hằng số thấp.
Ngoài ra, cả EGCG và MDM2 đều liên kết tại cùng một vị trí trên p53, miền N-terminal, vì vậy EGCG cạnh tranh với MDM2. Khi EGCG liên kết với p53, protein không bị phân hủy thông qua MDM2, vì vậy mức độ p53 sẽ tăng lên khi tương tác trực tiếp với EGCG, và điều đó có nghĩa là có nhiều p53 hơn cho chức năng chống ung thư. Đây là một tương tác rất quan trọng.
Phát hiện của các nhà nghiên cứu giúp giải thích cách EGCG có thể thúc đẩy hoạt động chống ung thư của p53, mở ra cánh cửa để phát triển các loại thuốc có các hợp chất giống như EGCG. Đồng thời phát hiện cũng chỉ ra một mục tiêu mới cho việc khám phá thuốc điều trị ung thư ở người.
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Cơ chế hoạt động của BNV EXO trong điều trị tàn nhang
Tàn nhang là vấn đề da rất phổ biến, đây là một trong những tình trạng rối loạn sắc tố ở da rất thường gặp, khiến da xuất hiện những đốm nâu, không đều màu. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây tác động tiêu cực về mặt tâm lý của nhiều người, khiến họ mất dần sự tự tin.April 19 at 8:21 pm -
Một số nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi
Khi tuổi cao, cơ thể người già có nhiều thay đổi, các chức năng của hệ tiêu hóa, tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch… ngày càng suy giảm theo thời gian. Vì vậy, người cao tuổi sẽ có nguy cơ mắc đa bệnh lý như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, suy giảm trí nhớ… Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chăm sóc người cao tuổi.April 17 at 4:54 pm -
Bệnh viện quốc tế DNA ký kết hợp tác với Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu phát triển công nghệ Exosome tại Việt Nam
Bệnh viện quốc tế DNA và Trung tâm Nghiên cứu y sinh - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa triển khai ký kết hợp tác (MOU) trong nghiên cứu về sự phát triển của công nghệ Exosome tại Việt Nam.April 17 at 3:01 pm -
Trẻ hóa da toàn diện - bước “lột xác” cho một khởi đầu mới
Trẻ hóa da toàn diện là một hành trình trọn vẹn, giúp làn da trở nên giàu sức sống, cải thiện tình trạng lão hóa. Hiện nay, dịch vụ này ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, do ảnh hưởng của thời tiết, khói bụi, ô nhiễm môi trường khiến cho tuổi thọ của làn da cũng bị ảnh hưởng đáng kể.April 16 at 5:05 pm