Mẹo xử lý những đồ ăn thừa ngày Tết để không bị hỏng, lãng phí
Bánh chưng, bánh tét
Bánh chưng, bánh tét sau tết thường xảy ra 2 hiện tượng: một là bánh bị đổ nhớt, hai là bị lại gạo. Nếu bánh bị lại gạo, bạn có thể đem luộc lại bánh để có thể dùng nóng như bình thường.
Nếu bánh bị nhớt mà không có mùi chua hay nổi mốc và không bị đắng thì bạn có thể chiên bánh lên. Mọi người thường chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng.
Nếu bạn không thích dầu mỡ nhiều thì có thể dùng chảo chống dính để chiên và không cần bỏ thêm dầu. Lúc này mỡ trong bánh sẽ tự tiết ra và làm giòn bánh.
Dù là bánh chưng, bánh tét luộc hay chiên giòn thì ăn với củ kiệu, dưa món hay mắm đu đủ là đúng bài. Ngoài ra còn có thể chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise.
Gà luộc
Phong tục cúng gà vào dịp đầu năm đã có từ lâu trong mỗi dịp lễ. Vì thế nên sau Tết xong cũng sẽ có ít hoặc nhiều gà luộc còn lại.
Bạn có thể luộc lại gà để ăn hoặc biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu có thời gian, bạn hãy xé thịt gà còn dư ra để nấu cháo, xôi, súp, gỏi gà hay chiên với cơm cho cả nhà dùng.
Thịt bò
Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm có thể “bị dư” sau Tết. Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với các nguyên liệu như: cà rốt, rượu vang, cà chua, rau củ để tạo nên nhiều món bò hầm lạ miệng, thơm ngon.
Các loại giò chả, thịt nguội và lạp xưởng
Với các món chả lụa, chả bò, thịt nguội, lạp xưởng,… bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh ướt về và làm bữa sáng cho cả nhà.
Hoặc bạn có thể biến tấu làm các món kho hay món chiên với chả lụa, chả bò hoặc lạp xưởng để ăn với kèm cơm nóng sẽ rất ngon.
Thực phẩm tổng hợp các loại
Đối với các loại thực phẩm khô như: cá khô, mực khô, khô gà,... để bảo quản thì bạn nên bọc chúng lại bằng giấy bạc hoặc giấy báo.
Sau đó, cho vào hộp nhựa hoặc túi nhựa bịt kín miệng rồi mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh, như vậy sẽ giữ được thực phẩm được lâu và hạn chế tình trạng bị hư hỏng hơn.
Hơn nữa, phân loại thực phẩm rồi cho vào từng ngăn của tủ lạnh cũng là một cách để quá trình bảo quản và sử dụng thực phẩm được hiệu quả.
Thu Trang (Tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am