Một người phụ nữ tử vong sau khi cấy mỡ tự thân tại phòng khám tư

Theo QQ, nạn nhân là chị Li thực hiện dịch vụ cấy mỡ tự thân tại phòng khám tư Sanya Jiyang Medical Beauty, đặt tại Tế Dương, Tam Á, Trung Quốc. Sau khi bác sĩ hút mỡ từ đùi và tiêm lại vào mặt, nạn nhân có triệu chứng bất thường, cơ thể tím tái, tay chân co giật.

31/03/2021 08:44

Xiao Yang, bạn và cũng là người đi cùng Li kể lại ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 27/3. Khi đó, Yang lo lắng cho bạn và hỏi ý kiến bác sĩ về việc gọi cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật Wang Mouhua kết luận bệnh nhân bị hạ đường huyết. Vì vậy, người này truyền dinh dưỡng cho Li. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của Li không khá hơn.

Vài chục phút sau, Li rơi vào hôn mê. Lúc này, Xiao gọi cấp cứu và đưa bạn đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hải Nam. Một ngày sau, các bác sĩ cho biết Li rơi vào nguy kịch, ngừng tim và hô hấp, nhồi máu não cấp tính. Sáng 30/3, nữ bệnh nhân qua đời. Các bác sĩ đang tìm nguyên nhân gây ra cái chết của Li.

dead_6

Sau vài giờ trên bàn mổ để cấy mỡ tự thân, người phụ nữ tại Trung Quốc gặp biến chứng và đã không qua khỏi. Ảnh minh họa: Getty Images.

Phẫu thuật cấy mỡ tự thân phụ thuộc phần lớn vào đánh giá, kinh nghiệm của bác sĩ như cấy, hút bao nhiêu ml. Trong quá trình thực hiện, phương pháp này rất dễ bị nhiễm trùng, phá hủy mô bên trong mỡ.

Không chỉ vậy, khi bóc tách tế bào mỡ với diện tích lớn, một bất cẩn nhỏ cũng khiến chúng bị vỡ, giọt lipid tràn ra vùng mô, da xung quanh và gây viêm. Khi đi vào mạch máu, chúng có thể gây thuyên tắc mạch, tắc, vỡ mạch máu, thậm chí đe dọa tính mạng.

Nếu số lượng các giọt lipid lớn (9-20 gram) xâm nhập tuần hoàn phổi trong thời gian ngắn, nó có thể gây ngạt thở và tử vong do suy tim cấp tính.

Sau khi sự việc xảy ra, Wang Mouhua đã bị cảnh sát địa phương bắt giam. Qua điều tra, họ phát hiện Wang hành nghề không có giấy phép, bằng cấp y khoa. Cơ sở y tế nơi Li tới phẫu thuật cũng không có giấy phép kinh doanh.

Theo Zing News

comment Bình luận