Mỹ ưu tiên tặng vaccine Covid-19 cho Đông Nam Á
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay công bố kế hoạch phân phối 80 triệu liều vaccine Covid-19 đầu tiên trên toàn cầu, trong đó 75% sẽ được phân phối thông qua chương trình chia sẻ vaccine Covax do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu.
"Chúng tôi chia sẻ những liều vaccine này không phải để đổi lấy đặc ân hay nhượng bộ. Chúng tôi chia sẻ vaccine để cứu người và dẫn đầu thế giới trong nỗ lực chấm dứt đại dịch, bằng sức mạnh tấm gương của chúng tôi cũng như các giá trị của chúng tôi", Biden cho hay

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng hôm 2/6. Ảnh: AFP
Theo Nhà Trắng, đối với vaccine được chia sẻ thông qua chương trình Covax, Washington sẽ ưu tiên các nước ở Đông Nam Á, Nam Á, Mỹ Latinh và Caribbean.
Mỹ công bố kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều vaccine Covid-19 vào giữa tháng trước, gồm 20 triệu liều Moderna, Pfizer và Johnson & Johnson, ba loại được cấp phép sử dụng ở Mỹ, cùng với 60 triệu liều AstraZeneca mà Washington công bố chia sẻ với các nước trước đó. Số vaccine chia sẻ này chiếm tới 13% sản lượng vaccine của Mỹ cho đến cuối tháng 6.
Điều phối viên Covid-19 Nhà Trắng Jeff Zients sẽ phụ trách nỗ lực chia sẻ vaccine với toàn cầu của Mỹ.
"Đất nước chúng tôi sẽ trở thành kho vaccine cho phần còn lại của thế giới", Biden nói hôm 17/5. "Chúng tôi sẽ chia sẻ vaccine để chấm dứt đại dịch ở khắp mọi nơi. Chúng tôi sẽ không sử dụng vaccine để giành ủng hộ từ các nước khác".
(Theo vnexpress)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm