Nam Định khen thưởng nam sinh lớp 11 cứu người đuối nước

UBND huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã đến thăm, tặng giấy khen, biểu dương em Bùi Hải An - học sinh lớp 11 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện Hải Hậu vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước vào chiều 31/7.

05/08/2022 07:09

Tỉnh đoàn Nam Định cũng đã đề xuất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Bùi Hải An.

Trước đó, một đoạn clip dài khoảng 1 phút do camera an ninh của nhà dân ven đường ở xóm 10, xã Hải Trung, ghi lại hình ảnh một nam sinh không quản ngại hiểm nguy, dũng cảm cứu người. Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 31/7, tại sông Múc 2 được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu trao giấy khen cho em Bùi Hải An (thứ 2, từ trái sang). Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu trao giấy khen cho em Bùi Hải An (thứ 2, từ trái sang). Ảnh: TTXVN

Cơ quan chức năng địa phương xác định: Vào thời điểm trên, hai người chạy xe máy trên đường ven sông Múc 2 ở xóm 10, xã Hải Trung, phát hiện có người đang chấp chới dưới sông nên đã hô mọi người cứu giúp. Ngay lập tức, em Bùi Hải An từ trong nhà (gần nơi xảy ra sự việc) chạy ra, nhảy xuống sông, bơi ra đưa người đuối nước vào bờ.

Em Bùi Hải An chia sẻ, khi nghe tiếng kêu có người rơi xuống sông em đã chạy thẳng ra sông và nhảy xuống nước cứu người. Khi bơi ra gần tới nơi, em thấy một em gái sắp chìm xuống nên nhanh chóng kéo em ấy vào bờ.

Theo VTV

comment Bình luận