Nghệ An: 42 ca mắc COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối thành phố Vinh

Người dân khối Phúc Thịnh, phường Vinh Tân, Thành phố Vinh test nhanh phát hiện COVID-19
Liên quan đến chợ đầu mối thành phố Vinh (là ổ dịch lớn nhất tỉnh Nghệ An), Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, đến 7 giờ ngày 4/7 trong tổng số 121 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã có 42 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối. Trong đó có 17 trường hợp buôn bán trực tiếp tại chợ đầu mối, 20 F1 liên quan chợ đầu mối trở thành F0, 5 F2 liên quan chợ đầu mối trở thành F0.
Từ 19 giờ ngày 3/7 đến 7 giờ ngày 4/7 tại Nghệ An xuất hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có địa chỉ ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Tất cả đều là trường hợp F1, đã được các ly từ trước.
Trường hợp thứ nhất là T.V.B (nam, sinh 1962, làm ruộng), là F1 của trường hơp dương tính C.X.H, ngày 17/6 được cách ly tại điểm trường Mầm non xã Diễn Thịnh (cùng phòng với trường hợp dương tính C.V.S được công bố trước đó), được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày 17/6, 28/6,1/7 đều cho kết quả âm tính và ngày 3/7 lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính.
Trường hợp thứ 2 tên là P.V.N (nam, sinh 1954, làm ruộng), là F1 của trường hợp dương tính C.X.H, ngày 17/6 được cách ly tại điểm trường Mầm Non xã Diễn Thịnh (cùng phòng với trường hơp dương tính C.V.S đã được công bố trước đó), được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào các ngày 17/6, 28/6, 1/7 đều cho kết quả âm tính và ngày 3/7 lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính.
Như vậy, tính đến 7 giờ ngày 4/7 tại Nghệ An đã phát hiện 121 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh 81 trường hợp, huyện Diễn Châu 17 trường hợp, huyện Nghi Lộc 4 trường hợp, số còn lại ở các huyện, thị xã khác.
Theo Báo Tin Tức

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Thái Lan sản xuất thuốc điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên được phát triển trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã sản xuất thuốc viên điều trị ung thư nhắm đích đầu tiên – có tên Imcranib 100 - hoàn toàn được phát triển trong nước. Đây là kết quả của tầm nhìn khoa học và sự lãnh đạo của Công chúa hoàng gia Thái Lan - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Krom Phra Srisavangavadhana.July 15 at 9:13 am -
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm