Nghệ An: Ảnh hưởng cơn bão số 2, hàng nghìn hecta lúa hoa màu bị ngập úng
Xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương có 150 ha lúa mới gieo từ 1 – 5 ngày bị ngập. Trong đó, có đến trên 80 ha lúa người dân đã phải gieo lại đến lần thứ 4.
Mưa lớn cũng khiến hàng trăm ha lúa hè thu mới gieo ở huyện Thanh Chương bị ngập nước. Đến trưa ngày 13/6, toàn huyện vẫn còn 271 ha lúa hè thu bị ngập nước.
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai – Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Nghệ An tình hình thiệt hại đến 16 giờ ngày 13/6 như sau: Diện tích lúa Hè Thu bị ngập 3.463 ha trong đó có 1.292 ha lúa mới gieo cấy; 368 ha rau màu bị ngập; 1900 ha cây vừng bị ảnh hưởng năng suất. Diện tích thủy sản bị ngập 71 ha nuôi trồng thủy sản nước ngọt; 03 bè cá của ngư dân bị chìm. 30km kênh thủy lợi bị sạt lở….

Nhiều diện tích lúa, rau màu, nuôi trồng thủy sản ở Nghệ An bị ngập úng
Để khắc phục tình hình, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai – Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Nghệ An đã triển khai các biện pháp tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp, khu đô thị và khu công nghiệp. Đối với vùng núi, rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại khu vực ngập lụt, chia sẽ; sẵn sang lực lượng,vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn. Kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn hồ chứa và vùng hạ du, đặc biệt các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng các tình huống có thể xảy ra. Theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến của Áp thấp Nhiệt đới, mưa lũ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban 24/24h, theo dõi diễn biến của bão, tăng cường thông tin để các cấp chính quyền và người dân được biết.
Phạm Thắng

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải pháp bảo vệ trẻ sinh non, tim bẩm sinh trước nguy cơ viêm phổi do RSV chính thức có mặt ở Việt Nam
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao.May 2 at 4:48 pm -
Một dòng chữ nhỏ trên hóa đơn nhà thuốc Long Châu – Lời cam kết về sức khỏe và niềm tin
Ngay từ tháng 4/2025, khách hàng khi mua thuốc và thực phẩm chức năng tại hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn biết rõ thông tin về nơi sản xuất thuốc và được hướng dẫn rõ ràng cách thức tra cứu giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.April 28 at 10:19 am -
FPT Long Châu cùng AstraZeneca Việt Nam - Đối tác chiến lược trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam - Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.April 28 at 9:17 am -
Thanh Hóa: Rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sản xuất, phân phối sữa giả
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm sản phẩm sữa, báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định; đối với những trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.April 26 at 8:32 am