Nghệ An: Phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ở CDC Nghệ An
Trường hợp thứ nhất T.T.H. 39 tuổi, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh. Người này là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh, được phát hiện sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng vào tối ngày 20/6.
Trường hợp thứ hai là T.T.Q. 34 tuổi, ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh. Người này cũng là tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Vinh. Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An, có kết quả 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi xác định được 2 ca bệnh mới, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện tai khu vực chợ đầu mối Vinh và Đình Tây chợ Vinh
Trưa 23/6, phường Hồng Sơn (TP.Vinh) đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh để phòng, chống dịch COVID-19; lực lượng chức năng đã lập 8 chốt kiểm soát người và phương tiện khu vực này, nội bất xuất, ngoại bất nhập.
Ngành y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh.
Trước đó trong buổi sáng 23/6, Nghệ An đã công bố 2 ca bệnh ở huyện Đô Lương và thành phố Vinh. Cả 2 ca là trường hợp F1 chuyển thành F0....

Lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 tiểu thương và cả lực lượng bảo vệ tại 2 khu vực chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh
Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An cho biết thêm, toàn bộ 5.110 mẫu cộng đồng lấy ở huyện Nam Đàn tối qua 22/6 hiện tại đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến chiều tối 23/6/2021, Nghệ An đã phát hiện 41 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: Thành phố Vinh có 28 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương 1 ca.
(Theo SKDS)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am