Người dân Đà Nẵng tự giác khai báo khi mắc COVID-19 để được tư vấn

Người dân Đà Nẵng đang "rộn ràng" với việc mua kit test nhanh và tự điều trị COVID-19 tại nhà
Văn phòng Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa phát thông báo kết luận của bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch thành phố, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, bà Ngô Thị Kim Yến giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở liên quan đẩy mạnh truyền thông về hậu quả của việc tự điều trị F0 tại nhà nếu không khai báo.
Đặc biệt, việc đưa rác thải trong quá trình các F0 tự điều trị ra ngoài môi trường chưa qua xử lý sẽ vi phạm Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.
Tuyên truyền người dân tự giác khai báo khi phát hiện mắc COVID-19 đề được tư vấn, hỗ trợ kịp thời, không tự ý đặt mua, sử dụng các loại thuốc điều trị COVID-19 trôi nổi trên mạng xã hội.
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác điều trị F0 tại nhà/nơi lưu trú, bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Y tế phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan, triển khai tách các F0 thành hai nhóm, gồm nhóm có nguy cơ và không có nguy cơ.
Đối với nhóm có nguy cơ, lực lượng y tế phải theo sát, kịp thời hỗ trợ về chuyên môn, tránh để bệnh nhân chuyển nặng gây áp lực và gánh nặng cho các cơ sở y tế điều trị tập trung.
Phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Tư pháp khẩn trương nghiên cứu, tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng về biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không đồng ý tiêm chủng (trừ trường hợp chống chỉ định).
Hiện trung bình mỗi ngày, Đà Nẵng có khoảng 800 - 900 ca mắc COVID-19 (chưa tính các F0 tự điều trị tại nhà không khai báo).
Thống kê mới nhất, các địa phương đang cách ly, điều trị 23.063 trường hợp F0 tại nhà (chưa tính các F0 tự điều trị tại nhà không khai báo), trong đó 14.729 trường hợp không có triệu chứng, 8.455 trường hợp triệu chứng nhẹ.
Cộng dồn, đến nay có 62.541 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị, cách ly tại nhà và 38.720 trường hợp trong số đó đã khỏi bệnh.
Theo Lao Động

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm