Những đồ uống cần tránh nếu muốn giảm cholesterol

Trên thực tế, nhiều loại đồ uống bạn dùng hàng ngày có thể làm tăng cholesterol trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giảm tiêu thụ những đồ ăn có làm lượng chất béo cao và tăng những đồ ăn có nhiều chất xơ sẽ giúp bạn có cholesterol ở mức tốt cho sức khỏe.
14/11/2021 12:15

Vì vậy, hãy tránh xa những thói quen tiêu thụ đồ uống sau đây:

Uống soda

Từ bỏ đồ uống soda là một bước khởi đầu tốt nếu bạn muốn giảm nguy cơ tăng cholesterol. “Đồ uống có đường nằm trong số những đồ uống góp phần gây ra cholesterol cao. Một nghiên cứu kéo dài 12 năm với 6.000 người tham gia cho thấy, đồ uống có đường được những người có cholesterol cao tiêu thụ nhiều hơn những người có cholesterol bình thường trong nghiên cứu.  

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thường xuyên uống quá nhiều rượu  

Việc thi thoảng uống rượu để kỷ niệm một dịp đặc biệt có thể không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng việc sử dụng rượu thường xuyên có thể khiến lượng cholesterol của bạn tăng vọt. 

Chuyên gia dinh dưỡng Becky Kerkenbush, Chủ tịch Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Wisconsin, Mỹ, cho biết: “Uống nhiều hơn một lượng rượu vừa phải mỗi ngày có thể dẫn đến tăng mức cholesterol. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alcohol cho thấy uống quá nhiều rượu, dù thỉnh thoảng hay thường xuyên, có thể làm tăng mức độ cholesterol “xấu”. 

"Mỗi gram rượu chứa 7 calo, gần bằng 9 calo mỗi gram do chất béo cung cấp. Carbohydrate và protein cung cấp 4 calo mỗi gram. Nếu ai đó uống nhiều hơn một lượng rượu vừa phải hàng ngày, điều này có thể dẫn đến dư thừa calo” -  Kerkenbush cho biết. 

Uống cà phê không lọc (unfiltered coffee)  

Ngay cả khi bạn không thêm đường và các sản phẩm từ sữa vào cà phê, việc uống cà phê không lọc vẫn có thể ảnh hưởng rõ ràng đến mức cholesterol. 

"Uống nhiều cà phê không lọc có thể làm tăng cholesterol “xấu” của bạn một cách rõ ràng. Điều này có thể là do các hợp chất lipid trong cà phê, chẳng hạn như cafestol – một chất có thể bị loại bỏ bởi lọc giấy.  

Uống sữa lắc 

Những món sữa lắc có thể đưa mức cholesterol lên mức nguy hiểm. Angela Houlie, người sáng lập và chủ sở hữu của My Fruitful Body Nutrition PLLC, cho biết: “Sữa lắc, nếu được tiêu thụ thường xuyên, có thể làm tăng cholesterol xấu (LDL cholesterol) và giảm cholesterol tốt (HDL cholesterol). Do hàm lượng chất béo cao trong sữa lắc, tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng chúng cho một dịp đặc biệt”.  

Theo Eatthis.com

comment Bình luận

largeer