Những đồ uống cần tránh nếu muốn giảm cholesterol
Vì vậy, hãy tránh xa những thói quen tiêu thụ đồ uống sau đây:
Uống soda
Từ bỏ đồ uống soda là một bước khởi đầu tốt nếu bạn muốn giảm nguy cơ tăng cholesterol. “Đồ uống có đường nằm trong số những đồ uống góp phần gây ra cholesterol cao. Một nghiên cứu kéo dài 12 năm với 6.000 người tham gia cho thấy, đồ uống có đường được những người có cholesterol cao tiêu thụ nhiều hơn những người có cholesterol bình thường trong nghiên cứu.
Thường xuyên uống quá nhiều rượu
Việc thi thoảng uống rượu để kỷ niệm một dịp đặc biệt có thể không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng việc sử dụng rượu thường xuyên có thể khiến lượng cholesterol của bạn tăng vọt.
Chuyên gia dinh dưỡng Becky Kerkenbush, Chủ tịch Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Wisconsin, Mỹ, cho biết: “Uống nhiều hơn một lượng rượu vừa phải mỗi ngày có thể dẫn đến tăng mức cholesterol. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alcohol cho thấy uống quá nhiều rượu, dù thỉnh thoảng hay thường xuyên, có thể làm tăng mức độ cholesterol “xấu”.
"Mỗi gram rượu chứa 7 calo, gần bằng 9 calo mỗi gram do chất béo cung cấp. Carbohydrate và protein cung cấp 4 calo mỗi gram. Nếu ai đó uống nhiều hơn một lượng rượu vừa phải hàng ngày, điều này có thể dẫn đến dư thừa calo” - Kerkenbush cho biết.
Uống cà phê không lọc (unfiltered coffee)
Ngay cả khi bạn không thêm đường và các sản phẩm từ sữa vào cà phê, việc uống cà phê không lọc vẫn có thể ảnh hưởng rõ ràng đến mức cholesterol.
"Uống nhiều cà phê không lọc có thể làm tăng cholesterol “xấu” của bạn một cách rõ ràng. Điều này có thể là do các hợp chất lipid trong cà phê, chẳng hạn như cafestol – một chất có thể bị loại bỏ bởi lọc giấy.
Uống sữa lắc
Những món sữa lắc có thể đưa mức cholesterol lên mức nguy hiểm. Angela Houlie, người sáng lập và chủ sở hữu của My Fruitful Body Nutrition PLLC, cho biết: “Sữa lắc, nếu được tiêu thụ thường xuyên, có thể làm tăng cholesterol xấu (LDL cholesterol) và giảm cholesterol tốt (HDL cholesterol). Do hàm lượng chất béo cao trong sữa lắc, tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng chúng cho một dịp đặc biệt”.
Theo Eatthis.com
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm